นักข่าวหญิง รายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอล ในสภาพที่ใบหน้ามีบาดแผลจากการถูกโจมตี

presstv – เฮนา มาฮามิด นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์ อัล-มายาดีน ขณะรายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอลในกรุงเยรูซาเล็มถูกวางระเบิดเสียงทำให้ใบหน้าของเธอถูกเผาข้างหนึ่ง สถานีโทรทัศน์ อัลมายาดีน รายงานว่า ขณะที่ เฮนา มาฮามิด นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์ กำลังรายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอล ที่ได้สังหาร วัยรุ่นชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งเสียชีวิต เธอถูกเป็นเป้าโจมตีของอิสราเอล More »

ผู้นำการปฏิวัติอิสลามเป็นเจ้าภาพจัดมัจญ์ลิสไว้อาลัย

ทางสำนักท่านผู้นำสูงสุด ออกแถลงการณ์ ว่า ทางผู้นำการปฏิวัติอิสลามเป็นเจ้าภาพจัดมัจญ์ลิสไว้อาลัยแด่ผู้แสวงบุญที่เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมที่มินา ซึ่งจะมีขึ้น ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน ณ ฮูซัยนียะห์ อิมามโคมัยนี(รฎ) ตั้งแต่เวลา 15:30- 17:30 น More »

ผู้บัญชาการและเจ้าหน้าที่ทหารเข้าพบท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

เมื่อช่วงเช้าวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน ที่ผ่านมา ท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้พบปะกับผู้บัญชาการและเจ้าหน้าที่ทหารของสาธารณรัฐอิสลามอิหร่าน โดยท่านผู้นำสูงสุดถือว่า สาเหตุของการเป็นปรปักษ์กับการปฏิวัติอิสลาม เนื่องจากการยืนหยัดของประชาชาติอิหร่าน ความชัดเจนและการไม่ยอมสิโรราบ อ่อนข้อและจำนนต่อนโยบายของมหาอำนาจผู้อหังการ พร้อมกับกล่าวว่า กองกำลังติดอาวุธจำต้องเร่งในการพัฒนาความเจริญก้าวหน้าและเตรียมความพร้อมของตนอยู่เสมอให้กลายเป็นผู้ที่มีอำนาจแข็งแกร่ง จนบรรดาศัตรูไม่กล้าคิดที่จะทำการรุกรานเรา More »

เหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดและนองเลือดที่เกิดขึ้น ที่มินา

เช้าวันพุธ (28/9/2015) ในพิธีสำเร็จการศึกษา การเข้ารับตำแหน่งและการมอบอินทรธนู ของนักศึกษาจากบรรดามหาวิทยาลัยการทหารของสาธารณรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน ที่จัดขึ้นในมหาวิทยาลัยวิทยาศาสตร์ทางทะเล “อิมามโคมัยนี (ร.ฮ.)” ในเมืองโนชะฮ์รนั้น ท่านอิมามคาเมเนอี ผู้นำสูงสุดของการปฏิวัติอิสลามได้ชี้ถึงเหตุการณ์ที่น่าเศร้าสลดในมินา และถือว่าเหตุการณ์ดังกล่าวคือความทุกข์โศกและการสูญเสียที่แท้จริง เนื่องจากการสูญเสียชีวิตของบรรดาผู้แสวงบุญจำนวนนับพันคน โดยเฉพาะอย่างยิ่งผู้แสวงบุญชาวอิหร่านหลายร้อยคน More »

ให้ฝังศพผู้เสียชีวิตเหตุโศกนาฏกรรมที่มินา ในสุสาน กุลซอร์ ชุฮาดาอ์

ท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้เห็นชอบให้ฝังศพผู้เสียชีวิตเหตุโศกนาฏกรรมที่มินา ในสุสาน กุลซอร์ ชุฮาดาอ์ ตามคำร้องขอ ของฮุจญตุลอิสลาม วัลมุสลีมีน ชะฮีดีย์ ประธานมูลนิธิชะฮีดและทหารผ่านศึก More »

 

หายซ่า! นักรบมุสลิมหัวรุนแรง 3,000 คน หนีการรุกของกองทัพซีเรีย

1028022294-696x377 (1)

sputnik สื่อรัสเซียรายงานวานนี้ (5 ต.ค.) ว่า นักรบกลุ่มรัฐอิสลามจำนวนมากได้หลบหนีออกจากซีเรียเพราะกลัวการบุกอย่างหนักหน่วงที่กำลังจะมาจากกองทัพซีเรีย

เหล่าทนายชาวปาเลสไตน์ : ซาอุดิอาระเบียคือผู้รับผิดชอบโศกอนาฏกรรมแห่งมินา

GRAPHIC CONTENT 
Saudi emergency personnel stand near bodies of Hajj pilgrims at the site where at least 717 were killed and hundreds wounded in a stampede in Mina, near the holy city of Mecca, at the annual hajj in Saudi Arabia on September 24, 2015. The stampede, the second deadly accident to strike the pilgrims this year, broke out during the symbolic stoning of the devil ritual, the Saudi civil defence service said. AFP PHOTO / STR

Alalam – ผู้แสวงบุญและเหล่าทนายชาวปาเลสไตน์ตอกย้ำว่า ” เจ้าหน้าที่ของซาอุดิอาระเบียคือผู้รับผิดชอบเหตุการณ์ร้ายล่าสุดในมินา ที่ทำให้มีผู้แสวงบุญเสียชีวิตมากกว่า 4 พันคน และบาดเจ็บ สูญหายอีกหลายร้อยคน “
ผู้แสวงบุญและเหล่าทนายชาวปาเลสไตน์ได้ยืนยันกับสำนักข่าวอัลอาลัมว่า : บรรดาตำรวจของซาอุฯ ขาดคุณสมบัติที่จำเป็นในการปฏิบัติหน้าที่ พวกเขาสมควรได้รับการฝึกสอน

หลังการโจมตีทางอากาศของมอสโกในซีเรีย ทำให้ผู้ก่อการร้าย 600 คนหลบหนีเข้ายุโรป

شیخ نعیم قاسم

หัวหน้ากองอำนวยการปฏิบัติการหลักของคณะกรรมการเสนาธิการของกองทัพรัสเซียชี้ถึงการหลบหนีของเหล่าสมาชิกก่อการร้ายในซีเรียจำนวนหนึ่งหลังการโจมตีทางอากาศของรัสเซีย พร้อมยืนยันว่ารัสเซียถล่มแหล่งที่มั่นของ IS ไปแล้วกว่า 50 แห่ง

สหรัฐฯ และเหล่าผู้หนุนหลัง IS กำลังตกอยู่ในความกังวล

شیخ نعیم قاسم

รองเลขาธิการฮิซบุลลอฮ์แห่งเลบานอนได้ชี้ถึงปฏิบัติการทางการทหารของรัสเซียในซีเรีย ความสำเร็จของทหารและกองกำลังประชาชนในการต้านทานกลุ่มก่อการร้ายทั้งในซีเรียและอิรักพร้อมเผยว่า ” สถานการณ์เช่นนี้สร้างความกังวลให้สหรัฐฯ และประเทศทั้งหลายในภูมิภาคที่สนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีย์ทั้งหลาย “

นักข่าวหญิง รายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอล ในสภาพที่ใบหน้ามีบาดแผลจากการถูกโจมตี

ss-696x381

presstv – เฮนา มาฮามิด นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์ อัล-มายาดีน ขณะรายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอลในกรุงเยรูซาเล็มถูกวางระเบิดเสียงทำให้ใบหน้าของเธอถูกเผาข้างหนึ่ง

สถานีโทรทัศน์ อัลมายาดีน รายงานว่า ขณะที่ เฮนา มาฮามิด นักข่าวหญิงของสถานีโทรทัศน์ กำลังรายงานข่าวการก่ออาชญากรรมของอิสราเอล ที่ได้สังหาร วัยรุ่นชาวปาเลสไตน์คนหนึ่งเสียชีวิต เธอถูกเป็นเป้าโจมตีของอิสราเอล

กลุ่มต่อต้านรัฐบาลซีเรีย 700 กว่าคน ยอมจำนนกับทางการแล้ว

8451723b-d7f6-4ca8-b657-dc65d4387256-696x392

กองกำลังติดอาวุธ 700 กว่าคน ทางตะวันตกเฉียงใต้ของซีเรีย ได้เข้ามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นแล้ว

presstv รายงานอ้างจาก แหล่งข่าว ซานา ซีเรีย เผยว่า ในช่วงวันเสาร์ที่ผ่านมา กองกำลังติดอาวุธ 450 คน และคนร้ายอีก 250 คน ในเขตชานเมืองทางตอนใต้ของดาร์อา (Deraa) ยอมมอบตัวและมอบอุปกรณ์ทางทหารและอาวุธต่างๆ ต่อกองทัพของซีเรีย

ผู้นำการปฏิวัติอิสลามเป็นเจ้าภาพจัดมัจญ์ลิสไว้อาลัย

44324_730

ทางสำนักท่านผู้นำสูงสุด ออกแถลงการณ์ ว่า ทางผู้นำการปฏิวัติอิสลามเป็นเจ้าภาพจัดมัจญ์ลิสไว้อาลัยแด่ผู้แสวงบุญที่เสียชีวิตจากเหตุโศกนาฏกรรมที่มินา ซึ่งจะมีขึ้น ในช่วงบ่ายของวันอาทิตย์ที่ 4 กันยายน ณ ฮูซัยนียะห์ อิมามโคมัยนี(รฎ) ตั้งแต่เวลา 15:30- 17:30 น