เมื่อช่วงบ่ายงวันเสาร์ที่ผ่านมา

เมื่อช่วงบ่ายงวันเสาร์ที่ผ่านมา บรรดาอาจารย์และคณะกรรมการที่ปรึกษาของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศนับพันคนเข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ท่านผู้นำสูงสุด ถือว่า บทบาทของครู อาจารย์ ในการให้ความรู้ อบรบสั่งสอนเยาวชนผู้มีความมุ่งมั่น ผู้มีความศรัทธา ขยันซื่อสัตย์และมุ่งสู่ความก้าวหน้านั้น เป็นบทบาทที่สำคัญและหาเทียบได้ พร้อมกับย้ำให้หลีกเลี่ยงการสร้างเรื่องชายขอบในแวดล้อมแห่งวิชาการและวิทยาศาสตร์ ว่า ไม่ว่าจะกรณีใดๆ การเร่งพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศนั้น อย่าได้ชะลอและลดลงอันเป็นขาด More »

ท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม เข้าร่วมมัจญลิสไว้อาลัย เมาลามุตตะกีน ท่านอิมามอาลี(อ)

ในวาระครบรอบวันที่ท่านอิมามอาลีถูกฟันศีรษะ มีการจัดมัจญลิสไว้อาลัย อาซอดอรีย์ ให้กับท่านอิมามอาลี(อ) ณ ฮูซัยนียะห์ อิมามโคมัยนี (รฎ) โดยท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลามและประชาชนจากทุกหมู่เหล่า เข้าร่วม มัจญลิสครั้งนี้จัดขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นการนมาซซุฮริ โดยผู้เข้าร่วมมัจญลิสได้ร่วมกันไว้อาลัยแด่ท่านอิมาม(อ)อย่างพร้อมเพรียงกัน More »

วิกิลีกส์แฉ เจ้าหน้าที่ซาอุดี้ฯ เชื่อมโยงกับกลุ่มนักรบญิฮาดิสต์

อิสลามาบัด – ซาอุดิอารเบีย พันธมิตรสำคัญของสหรัฐฯ ในตะวันออกกลาง มีการติดต่อในระดับสูงกับศัตรูตัวฉกาจที่สุดของอเมริกาในอัฟกานิสถาน เครือข่ายฮักกอนี ตามแหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นข้อมูลลับของสถานทูตซาอุดี้ฯ ที่เปิดเผยโดยวิกิลีกส์ ในเอกสารดังกล่าวที่ไม่สามารถตรวจสอบได้นี้ระบุว่า ในปี 2012 ทูตซาอุดี้ฯ ประจำปากีสถาน ได้พบกับนายนาซีรุดดีน ฮักกอนี หัวหน้าฝ่ายระดมทุนของกลุ่มนักรบญีฮาด ที่อยู่ในรายชื่อเฝ้าระวังเป็นกลุ่มก่อการร้ายของสหประชาชาติมาตั้งแต่ปี 2010 More »

ด่วน!! ตูนิเซียประกาศภาวะฉุกเฉิน

presstv – ประธานาธิบดี ตูนิเซีย ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังเหตุมือปืนบุกเดี่ยวสังหารนักท่องเที่ยวที่สถานที่ตากอากาศแห่งหนึ่งไปได้ราวหนึ่งสัปดาห์ ตามรายงานสำนักข่าวรัฐบาลตูนิเซีย ว่า หลังจากรัฐบาลตูนิเซียประกาศภาวะฉุกเฉิน จะมีการแถลงกับประชาชน แต่ไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียด เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มือปืนบุกเดี่ยวสังหารนักท่องเที่ยวที่สถานที่ตากอากาศแห่งหนึ่ง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต 38 ราย นับเป็นเหตุการณ์ก่อการร้ายที่รุนแรงที่สุดในตูนิเซีย More »

อียิปต์ ฉายเหตุการณ์ซ้ำที่เกิดขึ้นในซีเรียและอีรัก

Mehrnews – หนึ่งในนักวิเคราะห์ชั้นนำของโลกอาหรับ ได้ชี้ถึงเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นอียิปต์ ว่า เป็นเสมือนเหตุการณ์ที่ก้าวกระโดดของอียิปต์สู่ความไม่สงบและความไม่มั่นคงของประเทศ เหมือนดั่งที่กำลังเกิดขึ้นในอีรักและซีเรีย อับดุลบารีย์ อัฏวาน ได้ชี้ถึงเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในอียิปต์ ว่า ครั้งที่เหตุการณ์ลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้นในใจกลางกรุงไคโร ฮิชาม บารอกัต ตกอยู่ในเป้าลอบสังหาร และครั้งที่ทหารอียิปต์จำนวนนับสิบคน ถูกสังหาร เมื่อกลุ่มไอซิสบุกโจมตี ทางตอนเหนือของแหลมไซไน สิ่งเหล่านี้มีนัยยะให้เห็นว่า ไคโร กำลังค่อยๆ เปลี่ยนเป็นอาเลปโป ส่วน แหลมไซไน กำลังเปลี่ยนเป็น พัลไมรา หรืออาจจะกลายเป็นเช่นเมืองฟาลูจาห์ หรืออันบาร์ หรือเมืองอื่นๆในอิรักและซีเรีย More »

 

เมื่อช่วงบ่ายงวันเสาร์ที่ผ่านมา

42787_689

เมื่อช่วงบ่ายงวันเสาร์ที่ผ่านมา บรรดาอาจารย์และคณะกรรมการที่ปรึกษาของมหาวิทยาลัยทั่วประเทศนับพันคนเข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

ท่านผู้นำสูงสุด ถือว่า บทบาทของครู อาจารย์ ในการให้ความรู้ อบรบสั่งสอนเยาวชนผู้มีความมุ่งมั่น ผู้มีความศรัทธา ขยันซื่อสัตย์และมุ่งสู่ความก้าวหน้านั้น เป็นบทบาทที่สำคัญและหาเทียบได้ พร้อมกับย้ำให้หลีกเลี่ยงการสร้างเรื่องชายขอบในแวดล้อมแห่งวิชาการและวิทยาศาสตร์ ว่า ไม่ว่าจะกรณีใดๆ การเร่งพัฒนาด้านวิทยาศาสตร์ของประเทศนั้น อย่าได้ชะลอและลดลงอันเป็นขาด

ท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม เข้าร่วมมัจญลิสไว้อาลัย เมาลามุตตะกีน ท่านอิมามอาลี(อ)

42882_946

ในวาระครบรอบวันที่ท่านอิมามอาลีถูกฟันศีรษะ มีการจัดมัจญลิสไว้อาลัย อาซอดอรีย์ ให้กับท่านอิมามอาลี(อ) ณ ฮูซัยนียะห์ อิมามโคมัยนี (รฎ) โดยท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลามและประชาชนจากทุกหมู่เหล่า เข้าร่วม

มัจญลิสครั้งนี้จัดขึ้นหลังจากเสร็จสิ้นการนมาซซุฮริ โดยผู้เข้าร่วมมัจญลิสได้ร่วมกันไว้อาลัยแด่ท่านอิมาม(อ)อย่างพร้อมเพรียงกัน

วิกิลีกส์แฉ เจ้าหน้าที่ซาอุดี้ฯ เชื่อมโยงกับกลุ่มนักรบญิฮาดิสต์

AP761943733142-696x392

อิสลามาบัด – ซาอุดิอารเบีย พันธมิตรสำคัญของสหรัฐฯ ในตะวันออกกลาง มีการติดต่อในระดับสูงกับศัตรูตัวฉกาจที่สุดของอเมริกาในอัฟกานิสถาน เครือข่ายฮักกอนี ตามแหล่งข่าวที่อ้างว่าเป็นข้อมูลลับของสถานทูตซาอุดี้ฯ ที่เปิดเผยโดยวิกิลีกส์

ในเอกสารดังกล่าวที่ไม่สามารถตรวจสอบได้นี้ระบุว่า ในปี 2012 ทูตซาอุดี้ฯ ประจำปากีสถาน ได้พบกับนายนาซีรุดดีน ฮักกอนี หัวหน้าฝ่ายระดมทุนของกลุ่มนักรบญีฮาด ที่อยู่ในรายชื่อเฝ้าระวังเป็นกลุ่มก่อการร้ายของสหประชาชาติมาตั้งแต่ปี 2010

ด่วน!! ตูนิเซียประกาศภาวะฉุกเฉิน

87785355-f676-4578-942a-297a61672531-696x392

presstv – ประธานาธิบดี ตูนิเซีย ประกาศภาวะฉุกเฉิน หลังเหตุมือปืนบุกเดี่ยวสังหารนักท่องเที่ยวที่สถานที่ตากอากาศแห่งหนึ่งไปได้ราวหนึ่งสัปดาห์

ตามรายงานสำนักข่าวรัฐบาลตูนิเซีย ว่า หลังจากรัฐบาลตูนิเซียประกาศภาวะฉุกเฉิน จะมีการแถลงกับประชาชน แต่ไม่มีการเปิดเผยในรายละเอียด

เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว มือปืนบุกเดี่ยวสังหารนักท่องเที่ยวที่สถานที่ตากอากาศแห่งหนึ่ง มีนักท่องเที่ยวต่างชาติเสียชีวิต 38 ราย นับเป็นเหตุการณ์ก่อการร้ายที่รุนแรงที่สุดในตูนิเซีย

คูเวต จัดนมาซวันศุกร์เอกภาพชีอะห์-ซุนนี ทั่วประเทศ หลังเหตุโจมตีมัสยิดชีอะห์

alalam_635715372111091085_25f_4x3-696x402

alalam – พิธีนมาซวันศุกร์เอกภาพชีอะห์-ซุนนี มีขึ้น ณ มัสยิดกลางคูเวต โดยมี เจ้าผู้ครองคูเวตเข้าร่วม

แหล่งข่าวรัฐบาลคูเวต รายงานว่า ชัยค์ ศ็อบบาห์ อัลอะห์มัด อัลญาบร์ อัล ศอบาห์ อะมีร์คูเวต และบรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงของคูเวต เข้าร่วม นมาซวันศุกร์เอกภาพชีอะห์-ซุนนี ณ มัสยิดกลางประจำคูเวต

ประธานรัฐสภาคูเวต รัฐมนตรีประจำสำนักผู้นำคูเวต รัฐมนตรีมหาดไทยและคณะรัฐมนตรีของประเทศเข้าร่วมในการนมาซเอกภาพครั้งนี้

อียิปต์ ฉายเหตุการณ์ซ้ำที่เกิดขึ้นในซีเรียและอีรัก

cairo-flag-696x451

Mehrnews – หนึ่งในนักวิเคราะห์ชั้นนำของโลกอาหรับ ได้ชี้ถึงเหตุการณ์ล่าสุดที่เกิดขึ้นอียิปต์ ว่า เป็นเสมือนเหตุการณ์ที่ก้าวกระโดดของอียิปต์สู่ความไม่สงบและความไม่มั่นคงของประเทศ เหมือนดั่งที่กำลังเกิดขึ้นในอีรักและซีเรีย
อับดุลบารีย์ อัฏวาน ได้ชี้ถึงเหตุการณ์ความไม่สงบที่เกิดขึ้นในอียิปต์ ว่า ครั้งที่เหตุการณ์ลอบวางระเบิดที่เกิดขึ้นในใจกลางกรุงไคโร ฮิชาม บารอกัต ตกอยู่ในเป้าลอบสังหาร และครั้งที่ทหารอียิปต์จำนวนนับสิบคน ถูกสังหาร เมื่อกลุ่มไอซิสบุกโจมตี ทางตอนเหนือของแหลมไซไน สิ่งเหล่านี้มีนัยยะให้เห็นว่า ไคโร กำลังค่อยๆ เปลี่ยนเป็นอาเลปโป ส่วน แหลมไซไน กำลังเปลี่ยนเป็น พัลไมรา หรืออาจจะกลายเป็นเช่นเมืองฟาลูจาห์ หรืออันบาร์ หรือเมืองอื่นๆในอิรักและซีเรีย

ในค่ำคืนวิลาดัต กะรีมะห์ อะห์ลุลบัยต์ ท่านอิมามฮะซัน มุจญตะบา(อ)

42640_131

ในค่ำคืนวิลาดัต กะรีมะห์ อะห์ลุลบัยต์ ท่านอิมามฮะซัน มุจญตะบา(อ) ได้มีศีลปิน อาจารย์ด้านวรรณกรรมและกวีเปอร์เซีย นักกวีระดับเยาวชนและระดับมืออาชีพ และบรรดานักกวีภาษาเปอร์เซียจำนวนหนึ่งจากประเทศ ทาจิกีสถาน อินเดีย อัฟกานิสถาน และปากีสถาน ได้เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม