ร้อยละ 57 ของชาวอเมริกันคัดค้านการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่าน

ผลการสำรวจล่าสุดของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ชี้ว่า ” 57% ของชาวอเมริกันไม่เห็นด้วยกับการบรรลุข้อตลงนิวเคลียร์ของอิหร่านกับกลุ่มP 5+1 และมีเพียง 27% เท่านั้นที่สนับสนุนข้อตกลงนี้ Farsnews – ผลการสำรวจของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐฯ เกี่ยวกับทัศนะโดยรวมของชาวอเมริกันในประเด็นการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านและกลุ่มP 5+1 ( สหรัฐฯ , อังกฤษ, ฝรั่งเศษ, รัสเซีย ,จีนและเยอรมัน ) บ่งชี้ว่า ร้อยละ 57 ของชาวอเมริกันคัดค้านการและ ร้อยละ 28 เห็นด้วยกับ การ deal นี้ More »

สหรัฐเตรียมส่งเครื่องบินรบระลอกใหม่ให้อิสราเอล

Alalam – ฮามาส ขบวนการพิทักษ์อิสลามในปาเลสไตน์ ออกมาประกาศว่าการส่งเครื่องบินให้อิสราเอลของสหรัฐถือเป็นการสนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับการก่อการร้าย รายงานจากสำนักข่าวอัลอะลัม เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาฮามาสได้ออกมาประกาศ ว่า สหรัฐได้เตรียมที่จะส่งเครื่องบินรบรุ่นใหม่ให้แก่อิสราเอล ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรม ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนการก่อการร้ายอย่างเปิดเผยด้วยเช่นกัน More »

เยาวชนที่คว้ารางวัลโอลิมปิกวิชาการระดับนานาชาติเข้าพบท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บรรดาเยาวชนอาสาสมัครพิทักษ์การปฏิวัติ(บะซีจญ์) ที่สามารถคว้ารางวัลการแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระดับชาติและระดับนานาชาติ เข้าพบทานอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอีผู้นำการปฏิวัติอิสลาม พร้อมกับมอบเหรียญรางวัลให้กับท่านผู้นำสูงสุด More »

กลุ่มก่อการร้ายตัวจริงคืออเมริกา

เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 18 (กรกฎาคม) บรรดาเจ้าหน้าที่รัฐ คณะทูตานุทูตประเทศอิสลามและประชาชนทุกภาคส่วน เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ซึ่งท่านผู้นำสูงสุด ถือว่า ความเป็นเอกภาพ ความสามัคคี และความเป็นหนึ่งเดียว คือใบสั่งแห่งการเยียวยาที่ดีที่สุดของโลกอิสลาม และได้เน้นย้ำ ว่า สงครามทางนิกายและเผ่าพันธุ์ที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคนั้น เป็นแผนที่ถูกกำหนดมาแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ประชาชาติอิสลามหันหลังให้กับอิสราเอล More »

ฮัยเกล : ความเป็นศัตรูของสหรัฐฯ ต่ออิหร่านจะยังคงดำเนินต่อไป

นักวิจัยและนักประวัติศาสตร์ชาวอาหรับผู้เป็นที่รู้จักได้ตอกยำอย่างชัดเจนว่า ” ความเป็นศัตรูของสหรัฐฯ ที่มีต่ออิหร่านจะยังคงดำเนินต่อไป เพราะนโยบายต่างๆ ของสหรัฐฯ จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงอย่างเด็ดขาด “ อัลอาลัม – ” นายมุฮัมมัด ฮะซะนัยน์ ฮัยเกล ” ได้ชี้ในสัมภาษณ์หนึ่งที่ให้กับหนังสือพิมพ์ ” อัลซะฟีร ” ของเลบานอนว่า ” ตัวปัญหาเดียวของสหรัฐฯ ในภูมิภาคคือสาธารณะรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน เขากล่าวว่า : หากมีอาวุธเศรษฐกิจใดที่สามารถสร้างความยากลำบากให้แก่อิหร่านได้ละก็ คงได้เห็นบาดแผลหรือความเสียหายของประเทศนี้ที่ถูกปิดล้อมทางเศรษฐกิจมาเป็นระยะเวลาหลายปีไปแล้ว More »

 

ร้อยละ 57 ของชาวอเมริกันคัดค้านการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่าน

774

ผลการสำรวจล่าสุดของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ชี้ว่า ” 57% ของชาวอเมริกันไม่เห็นด้วยกับการบรรลุข้อตลงนิวเคลียร์ของอิหร่านกับกลุ่มP 5+1 และมีเพียง 27% เท่านั้นที่สนับสนุนข้อตกลงนี้
Farsnews – ผลการสำรวจของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐฯ เกี่ยวกับทัศนะโดยรวมของชาวอเมริกันในประเด็นการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านและกลุ่มP 5+1 ( สหรัฐฯ , อังกฤษ, ฝรั่งเศษ, รัสเซีย ,จีนและเยอรมัน ) บ่งชี้ว่า ร้อยละ 57 ของชาวอเมริกันคัดค้านการและ ร้อยละ 28 เห็นด้วยกับ การ deal นี้

เมื่ออัลอาราบีย่า ไม่ได้ประสานงานกับ ISIS ก่อนในครั้งนี้

خبر شبکه العربیه و داعش درباره انفجار مسجد صنعا

อัลอาลัม – หนึ่งในความอื้อฉาวใหม่ล่าสุดของสื่อต่างๆ ของซาอุดี้ , เมื่อสถานีอัลอาราบีย่าของซาอุฯ ได้ออกมารายงานข่าวด่วนว่า : ปฏิบัติการณ์ระเบิดมัสยิดของซานา เป็นฝีมือของกลุ่มที่เรียกว่า ” กลุ่มต้านทานประชาชน ” ของเยเมน ก่อนที่กลุ่ม ISIS จะออกมายอมรับว่าเป็นฝีมือของพวกเขาเองในแถลงการณ์หนึ่ง

ชาวอิรักถูกฆ่าตายกี่คน ในการโจมตีของ ISIS เมื่อเดือนที่ผ่านมา

هیات سازمان ملل درعراق

องค์การสหประชาชาติได้เผยถึงการถูกฆ่าตายของชาวอิรัก จำนวน 1332 รายที่ตกเป็นเหยื่อความรุนแรงต่างๆ ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมาของประเทศนี้
อัลอาลัม – คณะขององค์การสหประชาชาติที่พำนักอยู่ในอิรักได้เผยในแถลงการณ์หนึ่งของวันเสาร์ที่ผ่านมาว่า : ในเดือนกรกฎาคมที่ผ่านมา 844 รายจากพลเรือนที่ไม่ใช่ทหาร และ 488 รายของทหารจากกองกำลังความมั่นคงของอิรักได้ถูกฆ่าตายในสงครามที่เกิดขึ้นกับกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีย์หัวรุนแรง ISIS

การลุกฮือของชาวปาเลสไตน์ หลังอาชญากรรมครั้งใหม่ของยิวไซออนิสต์

تظاهرات فلسطینیان در اعتراض به زنده سوختن نوزادی در نابلس

ชาวเมืองเขตเวสต์เเบงก์ และกรุงเยรูซาเล็ม ได้ลุกฮือขึ้นตอบโต้อาชญากรรมของเหล่าชาวยิวผู้ยึดครอง ที่ทำการเผาบ้านชาวปาเลสไตน์ครอบครัวหนึ่งอย่างอุกอาจ และย่างสดทารกน้อยที่ยังไม่หย่านมจนถึงแก่ความตายอย่างน่าเวทนา
อัลอาลัม – เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมานี้ เหล่าชาวยิวที่อาศัยอยู่ในพื้นที่ที่ยึดครอง ได้จุดไฟเผาบ้านชาวปาเลสไตน์ครอบครัวหนึ่งใน ” นาเบเลส ” และได้เผาทารกน้อยนามว่า ” อะลี ซะอีด ดะวาบะชะฮ์ ” ที่มีอายุเพียงหนึ่งขวบครึ่งทั้งเป็นอย่างเหี้ยมโหด พร้อมทำให้สมาชิกอีกสามคนของครอบครัวนี้ได้รับบาดเจ็บสาหัส

อิสราเอลใช้ประโยชน์จากความวุ่นวายในซีเรียมาเป็นส่วนหนึ่งของแผนการเป็นอิสระด้านพลังงานระยะยาว

AP865161022513-696x391

ที่ราบสูงโกลัน – อิสราเอลเป็นชาติที่ขาดแคลนพลังงานสำรอง แต่รายงานข่าวเมื่อเร็วๆ นี้บ่งบอกว่าประเทศนี้หวังที่จะใช้ประโยชน์จากความวุ่นวายของสงครามกลางเมืองในซีเรียเพื่อเข้าถึงแหล่งน้ำมันแห่งใหม่

อิสราเอลพยายามที่จะหาพลังงานให้ได้เพียงพอกับความต้องการเนื่องจากการขาดแคลนเชื้อพลิงสำรอง แต่โครงการใหม่ในที่ราบสูงโกลันที่ถูกยึดครองอาจจะเปลี่ยนปลงแนวโน้มนี้ได้ด้วยการขุดเจาะแหล่งน้ำมันแห่งใหม่ ตามข้อมูลจาก Paul Fallon นักวิจัยด้านกฎหมายจากกลุ่มสิทธิมนุษยชนGolan Marsad ในรายงานฉบับหนึ่งที่เผยแพร่ทาง Electronic Intifada เว็บไซต์หนึ่งที่สนับสนุนและรายงานข่าวของปาเลสไตน์

สหรัฐเตรียมส่งเครื่องบินรบระลอกใหม่ให้อิสราเอล

تحویل هواپیماهای جدید آمریکا به اسرائیل

Alalam – ฮามาส ขบวนการพิทักษ์อิสลามในปาเลสไตน์ ออกมาประกาศว่าการส่งเครื่องบินให้อิสราเอลของสหรัฐถือเป็นการสนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับการก่อการร้าย

รายงานจากสำนักข่าวอัลอะลัม เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาฮามาสได้ออกมาประกาศ ว่า สหรัฐได้เตรียมที่จะส่งเครื่องบินรบรุ่นใหม่ให้แก่อิสราเอล ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรม ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนการก่อการร้ายอย่างเปิดเผยด้วยเช่นกัน

เดอะการ์เดียนเผยความสัมพันธ์ระหว่างตุรกีกับผู้นำไอเอส

4e745f39-8e93-4cd4-9124-6159acb0723a

เพรสทีวี – หนึ่งในเจ้าหน้าที่อวุโสตะวันตกได้ออกมาเปิดเผยว่า ข้อมูลที่รวบรวมได้จากสถานที่ฆาตกรรม อบูซายาฟ หนึ่งในหัวหน้าของไอเอส ปรากฏหลักฐานถึงความสัมพันธ์ของตุรกีกับเหล่าสมาชิกคนสำคัญของขบวนการไอเอส

รายงานจาก นสพ การ์เดียน อบูซายาฟเป็นหนึ่งในตัวแทนของขบวนไอเอสซึ่งรับผิดชอบในการลักลอบขนน้ำมันในอิรักถูกฆาตกรรมเมื่อไม่กี่เดือนที่ผ่านมา