กลุ่มก่อการร้ายไอซิสในการปฏิบัติการณ์ปลดปล่อยเมืองชัรก็อฏได้ถูกสังหารมากกว่า 80 คน

แหล่งข่าวยืนยันจากสถาบันนิติเวชศาสตร์ในจังหวัดนัยนะวา กล่าวว่า สถาบันการแพทย์แห่งนี้ได้รับบรรดาศพของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ที่มีจำนวนมากกว่า 80 คน More »

ไทยเป็นเจ้าภาพจัดเสวนา พุทธ-อิสลาม ครั้งที่ 3

abna – การเสวนาพุทธ – อิสลาม ครั้งที่ 3 จะมีนักปราชญ์ทั้งสองศาสนาเข้าร่วม โดยจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยมหิดล ในระหว่างวันที่ 17 – 18 November 2016 More »

อองซาน ซูจี ให้คำมั่นกลาง “ยูเอ็น” ว่าจะปกป้องสิทธิชนกลุ่มน้อย แต่ปฏิเสธที่จะใช้คำว่า “โรฮิงญา”

อินดีเพนเด้นท์ – อองซาน ซูจี ให้คำมั่นกลางที่ประชุม “ยูเอ็น” ว่าจะปกป้องสิทธิของชนกลุ่มน้อยมุสลิม แต่ปฏิเสธที่จะใช้คำ “โรงฮิงญา” ซึ่งมุสลิมพม่าใช้เรียกแทนตนเอง More »

สุดตื้นตันใจ! คณะสงฆ์อยุธยา นำสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวมุสลิมเรือล่ม

คณะสงฆ์ จ.พระนครศรีอยุธยา นำเงินและข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือล่ม ที่มัสยิดอาลียินนูรอยน์ ต. สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา More »

ทำไมอเมริกาบุกโจมตีซีเรีย ?

alalam – การทำให้กองทัพซีเรียในภาคตะวันออกของประเทศอ่อนแอลงและป้องกันการเข้าถึงของพวกเขาไปยังแหล่งทรัพยากรทางเศรษฐกิจของตน เป็นหนึ่งในวัตถุประสงค์ของอเมริกาในการโจมตีซีเรียครั้งล่าสุด เพื่อให้ลดบทบาทของดามัสกัสในกระบวนการสันติภาพในอนาคต More »

 

กลุ่มก่อการร้ายไอซิสในการปฏิบัติการณ์ปลดปล่อยเมืองชัรก็อฏได้ถูกสังหารมากกว่า 80 คน

نیروهای عراقی

แหล่งข่าวยืนยันจากสถาบันนิติเวชศาสตร์ในจังหวัดนัยนะวา กล่าวว่า สถาบันการแพทย์แห่งนี้ได้รับบรรดาศพของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส ที่มีจำนวนมากกว่า 80 คน

ไทยเป็นเจ้าภาพจัดเสวนา พุทธ-อิสลาม ครั้งที่ 3

dc48ff6bec86843a2ae77b60989a26b9-696x463

abna – การเสวนาพุทธ – อิสลาม ครั้งที่ 3 จะมีนักปราชญ์ทั้งสองศาสนาเข้าร่วม โดยจะจัดขึ้นที่ประเทศไทย ณ มหาวิทยาลัยมหิดล ในระหว่างวันที่ 17 – 18 November 2016

อองซาน ซูจี ให้คำมั่นกลาง “ยูเอ็น” ว่าจะปกป้องสิทธิชนกลุ่มน้อย แต่ปฏิเสธที่จะใช้คำว่า “โรฮิงญา”

suu-kyi-un

อินดีเพนเด้นท์ – อองซาน ซูจี ให้คำมั่นกลางที่ประชุม “ยูเอ็น” ว่าจะปกป้องสิทธิของชนกลุ่มน้อยมุสลิม แต่ปฏิเสธที่จะใช้คำ “โรงฮิงญา” ซึ่งมุสลิมพม่าใช้เรียกแทนตนเอง

สุดตื้นตันใจ! คณะสงฆ์อยุธยา นำสิ่งของช่วยเหลือครอบครัวมุสลิมเรือล่ม

s1

คณะสงฆ์ จ.พระนครศรีอยุธยา นำเงินและข้าวของเครื่องใช้มามอบให้ครอบครัวผู้เสียชีวิตจากอุบัติเหตุเรือล่ม ที่มัสยิดอาลียินนูรอยน์ ต. สำเภาล่ม อ.พระนครศรีอยุธยา จ.พระนครศรีอยุธยา

ความเข้าใจผิดเกี่ยวกับ “เสรีภาพ”

freedom-is-a-humans-natural-state-alive-again-positive-living-696x464

ท่าทีและจิตวิญญาณของผู้คน คือสิ่งที่สามารถรักษาความแข็งแกร่งของประเทศได้ การทำลายมัน จะทำให้เสถียรภาพของความเป็นคนตกอยู่ในอันตราย ทว่าการหล่อหลอมจิตวิญญาณด้วยความคิดปรสิต ก็เป็นอันตรายต่อร่างกายของสังคมไม่น้อยไปกว่ากัน

“เหยื่ออธรรม” ที่อำเภอตากใบ

news_qeefptsdau100410_533-696x464

เหตุระเบิดจักรยานยนต์บริเวณตรงข้ามกับโรงเรียนตาบา อำเภอตากใบจังหวัดนราธิวาส เป็นเหตุให้เด็กหญิง มิตรา เวาะบะ และบิดา รวมถึงผู้เคราะห์ร้ายอีก 1 ท่าน ต้องจบชีวิตลงอย่างน่าสลดหลังจากนั้น แกนนำกลุ่ม RKK ของกลุ่ม BRN ก็ออกมาประกาศว่า”เราเป็นคนทำเอง นี่เป็นฝีมือของเราเอง”

ด้านมืดของ “ทุนนิยม”

fatcat-696x420

เชื่อว่าหลายๆท่านคงเคยอ่านและฟัง”โลกสวยของทุนนิยม”กันมาบ้างแล้ว ผมจึงอยากจะนำเสนอ ด้านมืด ของทุนนิยมดูบ้าง จะได้มองระบบนี้ในแบบที่มันเป็น ไม่ใช่สิ่งที่มันไม่เคยเป็น