เยาวชนที่คว้ารางวัลโอลิมปิกวิชาการระดับนานาชาติเข้าพบท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บรรดาเยาวชนอาสาสมัครพิทักษ์การปฏิวัติ(บะซีจญ์) ที่สามารถคว้ารางวัลการแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระดับชาติและระดับนานาชาติ เข้าพบทานอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอีผู้นำการปฏิวัติอิสลาม พร้อมกับมอบเหรียญรางวัลให้กับท่านผู้นำสูงสุด More »

กลุ่มก่อการร้ายตัวจริงคืออเมริกา

เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 18 (กรกฎาคม) บรรดาเจ้าหน้าที่รัฐ คณะทูตานุทูตประเทศอิสลามและประชาชนทุกภาคส่วน เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ซึ่งท่านผู้นำสูงสุด ถือว่า ความเป็นเอกภาพ ความสามัคคี และความเป็นหนึ่งเดียว คือใบสั่งแห่งการเยียวยาที่ดีที่สุดของโลกอิสลาม และได้เน้นย้ำ ว่า สงครามทางนิกายและเผ่าพันธุ์ที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคนั้น เป็นแผนที่ถูกกำหนดมาแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ประชาชาติอิสลามหันหลังให้กับอิสราเอล More »

ฮัยเกล : ความเป็นศัตรูของสหรัฐฯ ต่ออิหร่านจะยังคงดำเนินต่อไป

นักวิจัยและนักประวัติศาสตร์ชาวอาหรับผู้เป็นที่รู้จักได้ตอกยำอย่างชัดเจนว่า ” ความเป็นศัตรูของสหรัฐฯ ที่มีต่ออิหร่านจะยังคงดำเนินต่อไป เพราะนโยบายต่างๆ ของสหรัฐฯ จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงอย่างเด็ดขาด “ อัลอาลัม – ” นายมุฮัมมัด ฮะซะนัยน์ ฮัยเกล ” ได้ชี้ในสัมภาษณ์หนึ่งที่ให้กับหนังสือพิมพ์ ” อัลซะฟีร ” ของเลบานอนว่า ” ตัวปัญหาเดียวของสหรัฐฯ ในภูมิภาคคือสาธารณะรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน เขากล่าวว่า : หากมีอาวุธเศรษฐกิจใดที่สามารถสร้างความยากลำบากให้แก่อิหร่านได้ละก็ คงได้เห็นบาดแผลหรือความเสียหายของประเทศนี้ที่ถูกปิดล้อมทางเศรษฐกิจมาเป็นระยะเวลาหลายปีไปแล้ว More »

สภาความมั่นคงแห่งสหประชาชาติลงมติเป็นเอกฉันท์ยกเลิกการคว่ำบาตรอิหร่าน

เพรสทีวี – สมาชิกคณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติลงคะแนนโหวตรับรองข้อตกลงนิวเคลียร์อิหร่านอย่างเป็นเอกฉันท์ ที่สำนักงานใหญ่ยูเอ็น ณ นครนิวยอร์ก เมื่อวานนี้ (20 ก.ค.) คณะมนตรีความมั่นคงแห่งสหประชาชาติมีมติเป็นเอกฉันท์ 15ต่อ0 รับรองข้อตกลงควบคุมนิวเคลียร์ที่อิหร่านทำร่วมกับกลุ่มมหาอำนาจ P5+1 More »

ครึ่งหนึ่งของชาวยิวไซออนิสต์เห็นด้วยกับการโจมตีอิหร่าน

หลังการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านกับ 6 ประเทศ ทำให้ครึ่งหนึ่งของชาวยิวไซออนิสต์มีความคิดที่จะโจมตีประเทศนี้ อัลอาลัม – ผลการสำรวจที่ถูกเผยแพร่โดยหนังสือพิมพ์ไซออนิสต์เมื่อวันศุกร์มี่ผ่านมาระบุว่า : ครึ่งหนึ่งของชาวยิวสนับสนุนการโจมตีโรงงานนิวเคลียร์ของอิหร่านเพื่อขัดขวางการเข้าถึงอาวุธนิวเคลียร์ของประเทศนี้ More »

 

เยาวชนที่คว้ารางวัลโอลิมปิกวิชาการระดับนานาชาติเข้าพบท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

43316_944

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บรรดาเยาวชนอาสาสมัครพิทักษ์การปฏิวัติ(บะซีจญ์) ที่สามารถคว้ารางวัลการแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระดับชาติและระดับนานาชาติ เข้าพบทานอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอีผู้นำการปฏิวัติอิสลาม พร้อมกับมอบเหรียญรางวัลให้กับท่านผู้นำสูงสุด

วิจารณ์ข้อมูลร้อยละ 60 วัยรุ่นซาอุฯฝักใฝ่ ISIS

arabic_school

การออกมาพูดของอดีตสมาชิกสภาชูรอซาอุดิอาระเบีย ที่กล่าวว่า ร้อยละ 60 ของ เยาวชนซาอุดิอาระเบีย มีแนวคิดไอซิสนั้น ถือเป็นการแสดงทัศนะที่สร้างความไม่พอใจแก่ชาวซาอุฯเป็นอย่างมาก โดยบางกลุ่มเรียกร้องให้พิพากษาลงโทษอดีตสมาชิกสภาดังกล่าว

วิกฤติตุรกี หลัง ISIS ก่อเหตุครั้งแรกในประเทศ

d65af662-32ea-4956-9f42-d1cd6cb38e23

เหตุปะทุที่เกิดขึ้นในตุรกี ซึ่งน่าจะเป็นครั้งหนักหน่วงที่สุดระหว่างกองทัพตุรกีกับไอซิสส เกิดขึ้นไม่กี่วันตามหลังเหตุระเบิดฆ่าตัวตายในเมืองซูรุคของตุรกี คร่าชีวิตชาวบ้าน 32 ศพเมื่อวันจันทร์ (20 ก.ค.) ซึ่งตุรกีกล่าวว่าเป็นฝีมือของกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

ชัยค์อะหมัด ตอยยิบ เรียกร้องอุลามาอ์ชีอะห์–ซุนนี ร่วมเสวนาวิชาการ หวังยับยั้งแผนสร้างความแตกแยกของศัตรู

8726e1b4-da8a-4303-ba96-23308d3f6f2f-696x392

presstv – มุฟตีย์แห่งมหาลัยอัซฮัร เรียกร้องให้อุลามาอ์ชีอะห์ – ซุนนี ร่วมเสวนาวิชาการ หวังยับยั้งแผนสร้างความแตกแยกของศัตรู ณ กรุงไคโร อียิปต์

คำเรียกร้องดังกล่าว ของชัยค์ อะหมัด ตอยยิบ มีขึ้น เมื่อช่วงค่ำของวันพุธที่ผ่านมา (22 กรกฎาคม) โดยมีการออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ของรัฐบาล

กรุงมอสโกจะกลายเป็นเมืองมุสลิมที่ใหญ่สุดในยุโรป

8587640675684902512121757341-623x420

แม้นว่าในการกรุงมอสโกจะมีกระแสต่อต้านชาวมุสลิม แต่ทว่า ในการนมาซอีดิลฟิตร์ ปีนี้ ได้ประจักษ์เห็นการออกมาร่วมนมาซอีด ในมัสยิด ญาเมีอ์กรุงมอสโก มากถึง 60,000 คน

iqna – รายงานจากอัลญาซีร่า บรรดาผู้เดินทางผ่าน ไปมาในกรุงมอสโก พากันแสดงอาการตกตะลึง ที่เห็นการชุมนุมครั้งยิ่งใหญ่ในวันอีด พร้อมกับมีเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ให้การรักษาความปลอดภัยอย่างเข้มงวด

กลุ่มก่อการร้ายตัวจริงคืออเมริกา

43262_528

เมื่อช่วงเช้าวันเสาร์ที่ 18 (กรกฎาคม) บรรดาเจ้าหน้าที่รัฐ คณะทูตานุทูตประเทศอิสลามและประชาชนทุกภาคส่วน เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ซึ่งท่านผู้นำสูงสุด ถือว่า ความเป็นเอกภาพ ความสามัคคี และความเป็นหนึ่งเดียว คือใบสั่งแห่งการเยียวยาที่ดีที่สุดของโลกอิสลาม และได้เน้นย้ำ ว่า สงครามทางนิกายและเผ่าพันธุ์ที่กำลังเกิดขึ้นในภูมิภาคนั้น เป็นแผนที่ถูกกำหนดมาแล้ว โดยมีเป้าหมายให้ประชาชาติอิสลามหันหลังให้กับอิสราเอล

ฮัยเกล : ความเป็นศัตรูของสหรัฐฯ ต่ออิหร่านจะยังคงดำเนินต่อไป

حسنین هیکل

นักวิจัยและนักประวัติศาสตร์ชาวอาหรับผู้เป็นที่รู้จักได้ตอกยำอย่างชัดเจนว่า ” ความเป็นศัตรูของสหรัฐฯ ที่มีต่ออิหร่านจะยังคงดำเนินต่อไป เพราะนโยบายต่างๆ ของสหรัฐฯ จะไม่มีวันเปลี่ยนแปลงอย่างเด็ดขาด “
อัลอาลัม – ” นายมุฮัมมัด ฮะซะนัยน์ ฮัยเกล ” ได้ชี้ในสัมภาษณ์หนึ่งที่ให้กับหนังสือพิมพ์ ” อัลซะฟีร ” ของเลบานอนว่า ” ตัวปัญหาเดียวของสหรัฐฯ ในภูมิภาคคือสาธารณะรัฐอิสลามแห่งอิหร่าน เขากล่าวว่า : หากมีอาวุธเศรษฐกิจใดที่สามารถสร้างความยากลำบากให้แก่อิหร่านได้ละก็ คงได้เห็นบาดแผลหรือความเสียหายของประเทศนี้ที่ถูกปิดล้อมทางเศรษฐกิจมาเป็นระยะเวลาหลายปีไปแล้ว