เกิดเหตุระเบิดฐานทัพสหรัฐในญี่ปุ่น

Presstv- เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สื่อมวลชนญี่ปุ่นได้รายงานข่าว เหตุการณ์ระเบิดฐานทัพแห่งหนึ่งของสหรัฐในจังหวัด คานากาวา ประเทศญี่ปุ่น More »

สหรัฐคือภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดสำหรับมนุษยชาติและสันติภาพของโลก

เพรสทีวี – หนึ่งในนักเขียนและนักจัดรายการวิทยุได้กล่าวกับเพรสทีวีว่า ทุกวันนี้สหรัฐกำลังทำสงครามกับมนุษยชาติ จนพวกเขาได้กลายเป็นภัยคุกคามที่น่ากลัวที่สุดสำหรับมนุษยชาติและความอยู่รอดของมนุษย์ More »

ร้อยละ 57 ของชาวอเมริกันคัดค้านการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์กับอิหร่าน

ผลการสำรวจล่าสุดของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐอเมริกา ชี้ว่า ” 57% ของชาวอเมริกันไม่เห็นด้วยกับการบรรลุข้อตลงนิวเคลียร์ของอิหร่านกับกลุ่มP 5+1 และมีเพียง 27% เท่านั้นที่สนับสนุนข้อตกลงนี้ Farsnews – ผลการสำรวจของมหาวิทยาลัยแห่งหนึ่งของสหรัฐฯ เกี่ยวกับทัศนะโดยรวมของชาวอเมริกันในประเด็นการบรรลุข้อตกลงนิวเคลียร์ของอิหร่านและกลุ่มP 5+1 ( สหรัฐฯ , อังกฤษ, ฝรั่งเศษ, รัสเซีย ,จีนและเยอรมัน ) บ่งชี้ว่า ร้อยละ 57 ของชาวอเมริกันคัดค้านการและ ร้อยละ 28 เห็นด้วยกับ การ deal นี้ More »

สหรัฐเตรียมส่งเครื่องบินรบระลอกใหม่ให้อิสราเอล

Alalam – ฮามาส ขบวนการพิทักษ์อิสลามในปาเลสไตน์ ออกมาประกาศว่าการส่งเครื่องบินให้อิสราเอลของสหรัฐถือเป็นการสนับสนุนอย่างเป็นทางการสำหรับการก่อการร้าย รายงานจากสำนักข่าวอัลอะลัม เมื่อวันพฤหัสที่ผ่านมาฮามาสได้ออกมาประกาศ ว่า สหรัฐได้เตรียมที่จะส่งเครื่องบินรบรุ่นใหม่ให้แก่อิสราเอล ซึ่งการกระทำดังกล่าวถือเป็นการกระทำที่ผิดศีลธรรม ไม่เหมาะสม อีกทั้งยังเป็นการสนับสนุนการก่อการร้ายอย่างเปิดเผยด้วยเช่นกัน More »

เยาวชนที่คว้ารางวัลโอลิมปิกวิชาการระดับนานาชาติเข้าพบท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา บรรดาเยาวชนอาสาสมัครพิทักษ์การปฏิวัติ(บะซีจญ์) ที่สามารถคว้ารางวัลการแข่งขันโอลิมปิกวิชาการระดับชาติและระดับนานาชาติ เข้าพบทานอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอีผู้นำการปฏิวัติอิสลาม พร้อมกับมอบเหรียญรางวัลให้กับท่านผู้นำสูงสุด More »

 

หนึ่งในแกนนำ ISIS ชิ่งหนี พร้อมเงิน 3 ล้านดอลลาร์

ابویوسف المصری هنگام بیعت با داعش

หนึ่งในแกนนำระดับสูงของ ISIS ในซีเรียยักยอกเงิน 3 ล้านดอลลาร์จากทรัพย์สินของกลุ่มก่อการร้ายนี้ พร้อมหลบหนีเข้ากลีบเมฆ
อัลอาลัม – แหล่งข่าวในเขตชานเมืองของดีรุลซูร ซีเรียเผยว่า : ” อบูยูซุฟอัลมิศรี ” หนึ่งในแกนนำ ISIS ที่เป็นชาวอียิปต์ ได้ขโมยเงิน 3 ล้านดอลลาร์จากคลังทรัพย์ของกลุ่มก่อการร้ายนี้ พร้อมหลบนี้อย่างไร้ร่องรอย
ตามการรายงาน กลุ่ม ISIS ได้ตั้งค่าหัวจำนวนมหาศาลสำหรับการล่าตัวนายอบูยูซุฟอัลมิศรี

นักเขียนชื่อดังชาวจอร์แดนถูกจับกุม เนื่องจากมีความโน้มเอียงไปยังชีอะฮ์

جهاد المحیسن، نویسنده اردنی،

อัลอาลัม – นักเขียนชื่อดังชาวจอร์แดนถูกจับกุมหลังจากการวิพากวิจารย์การทุจริตของนักปกครองประเทศของเขา อีกทั้งประกาศตนว่ามีความใคร่สนใจในมัสฮับชีอะฮ์ จึงทำให้เขาถูกทรมานอย่างหนักในคุก
หลังจากสิ้นสุดวันหยุดของอีดฟิตร์ นายญิฮาด อัลมุฮัยซิล ได้ถูกจับกุมในขณะที่เดินทางกลับจากกรุงเบรุต สู่เมืองหลวงของจอร์แดน โดยคำพิพากษาของศาลความมั่นคงแห่งชาติเนื่องจากบทความที่เขาได้ตีแผ่บนหน้า facebook ของตน

ISIS ถูกสังหารกว่า 100 ศพ ในอิรัก

نیروهای عراقی

แหล่งข่าวอิรักได้เผยถึงการถูกสังหารมากกว่า 100 ศพของกลุ่มก่อการร้ายตักฟีรีย์หัวรุนแรงในพื้นที่ต่างๆ ของประเทศนี้ พร้อมแจ้งว่าปฏิบัติการณ์ของกองกำลังความมั่นคงเพื่อปลดปล่อยพื้นที่ต่างๆ ยังคงดำเนินอยู่อย่างต่อเนื่อง

เกิดเหตุระเบิดฐานทัพสหรัฐในญี่ปุ่น

1398485481336509474

Presstv- เมื่อไม่กี่ชั่วโมงที่ผ่านมา สื่อมวลชนญี่ปุ่นได้รายงานข่าว เหตุการณ์ระเบิดฐานทัพแห่งหนึ่งของสหรัฐในจังหวัด คานากาวา ประเทศญี่ปุ่น

อัฟกานิสถาน สั่งห้ามชุมนุมและจัดงานรำลึกวันเสียชีวิตของ “มุลลา อุมัร”

alalam_635742785423533654_25f_4x3-696x402

อัลอาลัม – รัฐบาลอัฟกานิสถาน ประกาศ สั่งห้ามการจัดงานใดๆที่เกี่ยวข้องกับมุลลาอุมัร ทั้งพิธีรำลึกครบรอบวันเสียชีวิตของมุลลา อุมัร การชุมนุมรวมตัวเพื่อแสดงความเศร้าโศกเสียใจ และเผยแพร่ความคิดของมุลลา อุมัร

ฮัสบียบ์ ศิดดีกี โฆษกหน่วยงานความมั่นคงแห่งชาติของอัฟกานิสถาน ออกมาแถลงผ่านวิดีโอ ว่า การรวมพลของบรรดาทหารและหน่วยรักษาความปลอดภัยแห่งชาติ ครั้งนี้ “มีเป้าหมายทางการทหารที่ชอบธรรม”

สหรัฐคือภัยคุกคามที่ใหญ่ที่สุดสำหรับมนุษยชาติและสันติภาพของโลก

4b17bf1d-f112-4add-a589-ce08c0ed000f-696x392

เพรสทีวี – หนึ่งในนักเขียนและนักจัดรายการวิทยุได้กล่าวกับเพรสทีวีว่า ทุกวันนี้สหรัฐกำลังทำสงครามกับมนุษยชาติ จนพวกเขาได้กลายเป็นภัยคุกคามที่น่ากลัวที่สุดสำหรับมนุษยชาติและความอยู่รอดของมนุษย์

“ตุรกี” เป็นมิตรหรือศัตรูกับ “ไอซิส” กันแน่???

1391e902-e1ea-454f-bb16-d77248948393-696x392

เพรสทีวี – นักเขียนชื่อดังชาวอาหรับ ได้วิเคราะห์แรงจูงใจ ในทิศทางการเปลี่ยนแปลงของยุทธ์ศาสตร์ตุรกี ในเชิงความสัมพันธ์กับกลุ่มก่อการร้ายไอซิส และข้อเท็จจริงในการเปลี่ยนแปลงยุทธ์ศาสตร์ครั้งนี้

อับดุลบารี อัตวาน นักเขียนชื่อดังเชื้อสายปาเลสไตน์ ได้เขียนบทวิเคราะห์ตีพิมพ์ลงในหนังสือพิมพ์ รัสเซียทูเดย์ กรณีท่าทีและจุดยืนล่าสุดของตุรกี จากการที่บุกโจมตีฐานที่มั่นของกลุ่มก่อการร้ายไอซิสทางภาคเหนือของซีเรีย