ในอิหร่าน มีมัสยิดพี่น้องซุนนี จำนวน 120,000 แห่ง

ฮุจญตุลอิสลาม มุห์ซิน อิรอกี เลขาธิการมัจญฺมะอ์ ตักรีบมะศอฮิบอิสลาม เปิดเผยว่า สมัยชาห์และก่อนการปฏิวัติอิสลาม มัสยิดของพี่น้องอะห์ลิลซุนนะห์ มีเพียงแค่ 1000 กว่าหลังเท่านั้น แต่หลังจากการปฏิวัติอิสลามอิหร่านภายใต้การนำของอิมามโคมัยนี(รฎ) จนถึงวันนี้ มีมัสยิดของพี่น้องซุนนีทั่วประเทศมากกว่า 120,000 แห่ง More »

นักวิชาการชี้แนวคิดกลุ่มไอซิสมีอยู่ในออสเตรเลียจริง – หวั่นกระแสเกลียดชังศาสนาอิสลาม หลังเหตุจับตัวประกัน

ดร.ศราวุฒิ อารีย์ รองผู้อำนวยการศูนย์มุสลิมศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชี้ว่าเหตุการณ์จับตัวประกันในย่านธุรกิจสำคัญที่นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย เมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.2557) ไม่ชี้ชัดว่าอะไรเป็นมูลเหตุจูงใจที่ชัดเจน แต่ระบุว่าในออสเตรเลียมีกลุ่มคนที่มีแนวคิดเดียวกับกลุ่มไอซิสซึ่งได้เดิน ทางไปร่วมรบในซีเรียและอิรัก และมองว่าหลังจากเหตุการณ์นี้อาจมีผลต่อทัศนคติที่มีต่อประชาคมมุสลิมใน ออสเตรเลีย More »

ในวาระคล้ายวันครบรอบสี่สิบ (2014/12/14 – 15:26)

ในวาระคล้ายวันครบรอบสี่สิบวันการเป็นชะฮีดของท่านอิมามอิมามฮูเซ็น(อ)และบรรดาอัศฮาบผู้ซื่อสัตย์ของท่าน (วันอัรบาอีน ฮูซัยนี) ฮูซัยนียะห์ อิมามโคมัยนี(รฎ) เป็นเจ้าภาพต้อนรับคณะฮัยอัตต่างๆของนักศึกษาจากทั่วประเทศในงานมัจญ์ลิสแห่งจิตวิญญาณครั้งนี้ บรรดานักศึกษาได้ร่วมกันอาซอดอรีย์และมะตั้ม มัจญ์ลิสเริ่มด้วยการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน จากนั้น เป็นการบรรยาย โดยฮุจญตุลอิสลามกอซีมียอน อะกอ ชีนีย์และมุฏีอีย์ อ่านลำนำ มุศิบัตและนำร้องเพลงมะตั้ม ในช่วงท้ายของมัจญ์ลิส บรรดานักศึกษาร่วมกันนมาซซุฮริและอัศริ ญะมาอะห์ ภายใต้การนำของท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม www.leader.ir More »

มัสยิดผดุงธรรมอิสลาม

มัจลิศร่วมรำลึกถึง อิมามฮุเซน(อ.) “أربعبن حسيني” ณ. มัสยิดผดุงธรรมอิสลาม More »

มัจลิศร่วมรำลึกถึง อิมามฮุเซน(อ.) “أربعبن حسيني”

“การปฏิวัติของฮุซัยนี คือ ประตูสู่การปกครองของอิมามมะฮ์ดี (อ.)” More »

 

” ไซออนิซต์จงเตรียมพร้อม !! หลังจากชะฮาดะฮ์ของ รมต. ปาเลสไตน์ “

445

หลังจากการเป็นชะฮีดของนาย ซิยาด อบูอีน รัฐมนตรีระดับสูงผู้หนึ่งของปาเลสไตน์ รัฐเถื่อนไซออนิสต์ได้ประกาศให้กองกำลังของตนที่อยู่ตามพื้นที่ที่ถูกยึดครองของปาเลสไตน์ทั้งหมดอยู่ในการเตรียมพร้อม เนื่องจากมีความกลัวจากปฏิกิริยาความกริ้วโกรธของประชาชนปาเลสไตน์ !

” ซีเรีย : ยุโรปหลั่งน้ำตาจระเข้ “

444

กระทรวงต่างประเทศซีเรียชี้ไปยังการเเถลงการณ์ล่าสุดของสหภาพยุโรป ( อียู ) ในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนเเปลงของประเทศนี้ ว่าเเท้ที่จริงเเล้วเเถลงการณ์เฉกเช่นนี้นั้น คือการหลั่งน้ำตาจระเข้บนปัญหาเเละความยากลำบากทั้งหลายของประชาชนซีเรีย !

” บอลลูนสีดำของ ISIS ในท้องฟ้าซาอุดิอารเบีย “

443

กลุ่ม ISIS ได้เรียกร้องให้เหล่าผู้ฝักใฝ่กลุ่มตนในพื้นที่ต่างๆ ของซาอุดิอารเบีย ปล่อยลูกบอลลูนขึ้นสู่ท้องฟ้าในเวลาเดียวกัน เพื่อเป็นการสนับสนุนกลุ่มตักฟีรีย์กลุ่มนี้ !
ตามการรายงานข่าวสำนักอัลอาลัม ระบุว่า : เหล่าผู้สนับสนุน ISIS ได้เปรียบเปรยการเรียกร้องเชิญชวนครั้งนี้ในเครือข่ายต่างๆทางสังคม ว่า ” สงครามสายฝน ในซาอุดิอารเบีย “

IS ประหารชีวิต นักรบต่างชาติ กว่า 100 ศพ เพราะพยายามหนีทัพกลับประเทศบ้านเกิด

SYRIA-CONFLICT-ISIL

สื่อดัง “ไฟแนนเชียล ไทม์ส” เผย กลุ่มนักรบรัฐอิสลาม (Islamic State : IS) ลงมือประหารชีวิตนักรบชาวต่างชาติภายในกลุ่มของตนราว 100 คน หลังทั้งหมดพยายามหลบหนีออกจากเมืองรักกาในซีเรียที่ถือเป็น “เมืองหลวง” ของกลุ่มไอเอส

ฮือฮา ตุ๊กตาวะฮาบีสร้างความหวาดผวาในอังกฤษ

art_42203819

ในลัทธิวะฮาบี จอมปลอม ไม่อนุญาตให้มีการจำลองภาพหรือเขียนภาพวาดของบุคคลต่างๆแม้แต่ลวดลายสัตว์ ด้วยเหตุนี้ ในตลาดของอังกฤษ ได้มีการผลิตจำหน่ายตุ๊กตา “รอมิซาอฺ” ที่สอดคล้องกับกับหลักความเชื่อของลัทธิวะฮาบี ซึ่งมีคุณลักษณะที่ไม่มีใบหน้า ตา ปาก จมูก และอื่นๆ
หนังสือพิมพ์ เดลิเมล์ อังกฤษ ได้เขียนรายงานพิเศษในประเด็นนี้ว่า ตุ๊กตารุ่นพิเศษดังกล่าว จะมีผ้าคลุมฮิญาบ และเสื้อสีแดง เพื่อจำหน่ายและวางขายให้กับเด็กๆลัทธิวะฮาบีที่อาศัยในอังกฤษ ซึ่งการผลิตได้คำนึงถึงความเชื่อของพวกเขาเป็นหลัก

พบสุสานใหญ่ในซีเรีย โดน ‘ไอเอส’ ฆ่าตายกว่า 230 ศพ

art_42203781

กลุ่มสังเกตการณ์สิทธิมนุษย์ในซีเรีย พบสุสานฝังศพขนาดใหญ่ มีศพนักรบชนเผ่าถูกฝังกว่า 230 ศพ กลางทะเลทราย ในหมู่บ้านทางภาคตะวันออกของซีเรีย เชื่อถูกกลุ่มติดอาวุธไอเอส สังหารโหด หลังการเจรจาล้มเหลว เพราะผู้นำอาวุโสของชนเผ่านี้ไม่ยอมภักดีต่อกลุ่มไอเอส

ISIS ใช้แมลงป่องนับพันตัว ข่มขวัญพี่น้องประชาชน

art_42203646

เฮมิช เดน โบรน์ คอร์ดอน อดีตหัวหน้าอาวุธชีวภาพและเคมีของกองทัพอังกฤษและนาโต้ กล่าวว่า มันเป็นความบ้าปิ่น ของไอซิสที่นำเอาเครื่องมือเบื้องต้นสำหรับการโยนแมลงป่อง เพื่อข่มขวัญพลเมืองที่ตกอยู่ภายใต้การครอบครองของเขา