เบื้องหลังการลาออกของประธานาธิบดีเเละรัฐบาลเยเมน !!

กลุ่มต่างๆ ทางการเมืองของเยเมนได้จัดการพบปะที่เร่งรัดเพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับการลาออกของนายอับดุลร็อบบะฮ์ มันศูร ฮาดี จากตำเเหน่งประธานาธิบดี ! อัลอาลัมรายงาน : คณะปฏิวัติเเห่งเยเมนที่เชื่อมโยงไปยังขบวนการอันศอรุลลอฮ์ได้เผยถึงความพยายามที่ไม่มีวันเหนื่อยสำหรับการถ่ายเทอำนาจในเยเมน ! More »

โทษทัณฑ์ของการมีรูป ” เชคอาลี ซัลมาน ” อยู่ในมือคือความตายอย่างนั้นหรือ?

วัยรุ่นคนนี้ได้ทรุดลงกับพื้นทันทีหลังจากโดนกระสุน เเต่จนถึงลมหายใจสุดท้ายเขากลับไม่ปล่อยรูปของเลขาธิการกลุ่มต่อสู้ อัลวิฟาก ! สำนักข่าวอะฮ์ลิลบัยต์ – อับนา – รายงานในวันศุกร์ ที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ; คลื่นเเห่งการปราบปรามเเละการสร้างความหวาดกลัวของรัฐบาลอาลิ คอลีฟะฮ์ ในประเทศบาห์เรนไปถึงขนาดที่ว่า ” การมีรูปของเชคอาลี ซัลมาน เลขาธิการกลุ่มวิฟาก อิสลามี เเห่งบาห์เรนอยู่ในมือในประเทศนี้ โทษของมันคือความตาย ! More »

“ศึกสายเลือด” เกมอำนาจใหม่ราชวงศ์ซาอูดี้

นักเขียนและนักกิจกรรมฝ่ายค้านของซาอูดี้ท่านหนึ่ง ได้ออกมาแสดงจุดยืนใหม่ของตนบนทวิตเตอร์ โดยมีการเปิดเผยเบื้องหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในราชวงศ์ซาอูด ต่อประเด็นการเปลี่ยนแปลงในราชวงศ์ซาอูดที่กำลังจะเกิดขึ้น นักกิจกรรมฝ่ายค้านชาวซาอุฯ ท่านนี้ เป็นที่รู้จักกันในนาม “มุจญตะฮิด” ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว กรณีการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดในราชวงศ์ซาอูด ซึ่งเขาได้เปิดเผยถึงการแต่งตั้งและการถอดถอนตำแหน่งสำคัญต่างๆในราชวงศ์ซาอูด ที่กำลังเกิดขึ้น More »

จุฬาราชมนตรีเป็นประธานเปิดงานเมาลิดกลางจ.ยะลา

ที่หอประชุมใหญ่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เป็นประธานเปิดงานเมาลิดกลางจังหวัดยะลา สู่อาเซียน และการทดสอบการอ่านคัมภีร์อัลกุรอาน 14 จังหวัดภาคใต้ ระหว่างวันที่ 24 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2558 โดยมีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พลโทปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 พลตำรวจโท อนุรุต กฤษณะการระเกตุ ผู้บัญชาการศูนย์ More »

สาส์นจากท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

بسم‌ الله الرّحمن الرّحیم ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตาและกรุณาปรานียิ่งเสมอ แด่บรรดาเยาวชนทั้งหลายในยุโรปและอเมริกาเหนือ More »

 

เบื้องหลังการลาออกของประธานาธิบดีเเละรัฐบาลเยเมน !!

509

กลุ่มต่างๆ ทางการเมืองของเยเมนได้จัดการพบปะที่เร่งรัดเพื่อตรวจสอบเกี่ยวกับการลาออกของนายอับดุลร็อบบะฮ์ มันศูร ฮาดี จากตำเเหน่งประธานาธิบดี !
อัลอาลัมรายงาน : คณะปฏิวัติเเห่งเยเมนที่เชื่อมโยงไปยังขบวนการอันศอรุลลอฮ์ได้เผยถึงความพยายามที่ไม่มีวันเหนื่อยสำหรับการถ่ายเทอำนาจในเยเมน !

โทษทัณฑ์ของการมีรูป ” เชคอาลี ซัลมาน ” อยู่ในมือคือความตายอย่างนั้นหรือ?

508

วัยรุ่นคนนี้ได้ทรุดลงกับพื้นทันทีหลังจากโดนกระสุน เเต่จนถึงลมหายใจสุดท้ายเขากลับไม่ปล่อยรูปของเลขาธิการกลุ่มต่อสู้ อัลวิฟาก !
สำนักข่าวอะฮ์ลิลบัยต์ – อับนา – รายงานในวันศุกร์ ที่ 23 มกราคมที่ผ่านมา ; คลื่นเเห่งการปราบปรามเเละการสร้างความหวาดกลัวของรัฐบาลอาลิ คอลีฟะฮ์ ในประเทศบาห์เรนไปถึงขนาดที่ว่า ” การมีรูปของเชคอาลี ซัลมาน เลขาธิการกลุ่มวิฟาก อิสลามี เเห่งบาห์เรนอยู่ในมือในประเทศนี้ โทษของมันคือความตาย !

“ศึกสายเลือด” เกมอำนาจใหม่ราชวงศ์ซาอูดี้

Prince-Mukrin-appointed-Deputy-Crown-Prince-700x357

นักเขียนและนักกิจกรรมฝ่ายค้านของซาอูดี้ท่านหนึ่ง ได้ออกมาแสดงจุดยืนใหม่ของตนบนทวิตเตอร์ โดยมีการเปิดเผยเบื้องหลังเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในราชวงศ์ซาอูด ต่อประเด็นการเปลี่ยนแปลงในราชวงศ์ซาอูดที่กำลังจะเกิดขึ้น
นักกิจกรรมฝ่ายค้านชาวซาอุฯ ท่านนี้ เป็นที่รู้จักกันในนาม “มุจญตะฮิด” ได้โพสต์ข้อความบนทวิตเตอร์ส่วนตัว กรณีการเปลี่ยนแปลงครั้งล่าสุดในราชวงศ์ซาอูด ซึ่งเขาได้เปิดเผยถึงการแต่งตั้งและการถอดถอนตำแหน่งสำคัญต่างๆในราชวงศ์ซาอูด ที่กำลังเกิดขึ้น

จุฬาราชมนตรีเป็นประธานเปิดงานเมาลิดกลางจ.ยะลา

art_42210205

ที่หอประชุมใหญ่ สำนักงานคณะกรรมการอิสลามประจำจังหวัดยะลา ต.ท่าสาป อ.เมือง จ.ยะลา นายอาศิส พิทักษ์คุมพล จุฬาราชมนตรี เป็นประธานเปิดงานเมาลิดกลางจังหวัดยะลา สู่อาเซียน และการทดสอบการอ่านคัมภีร์อัลกุรอาน 14 จังหวัดภาคใต้ ระหว่างวันที่ 24 มกราคม – 2 กุมภาพันธ์ 2558 โดยมีนายวันมูหะมัดนอร์ มะทา อดีตประธานรัฐสภาและประธานสภาผู้แทนราษฎร พลโทปราการ ชลยุทธ แม่ทัพภาคที่ 4 พลตำรวจโท อนุรุต กฤษณะการระเกตุ ผู้บัญชาการศูนย์

สาส์นจากท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

32540_715

بسم‌ الله الرّحمن الرّحیم

ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตาและกรุณาปรานียิ่งเสมอ
แด่บรรดาเยาวชนทั้งหลายในยุโรปและอเมริกาเหนือ

การพบปะของท่านผู้นำกับวีรบุรุษและบรรดานักกีฬาเอเชี่ยนเกมส์และพาราเอเชี่ยนเกมส์

40120_963

เมื่อช่วงเช้าวันพุธที่ผ่านมา(21) บรรดาวีรบุรุษและบรรดานักกีฬาเอเชี่ยนเกมส์และพาราเอเชี่ยนเกมส์ อินชอน ได้เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

สาส์นแสดงความเสียใจ จากการเสียชีวิตของ อะกอ มุชฟัก กาชานีย์

25753_555

ท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้ส่งสาส์นแสดงความเสียใจต่อการเสียชีวิตของนักกวีชื่อดัง ท่านอะกอ มุชฟัก กาชานีย์ ใจความของสาส์นมีดังนี้