ในค่ำคืนวิลาดัต กะรีมะห์ อะห์ลุลบัยต์ ท่านอิมามฮะซัน มุจญตะบา(อ)

ในค่ำคืนวิลาดัต กะรีมะห์ อะห์ลุลบัยต์ ท่านอิมามฮะซัน มุจญตะบา(อ) ได้มีศีลปิน อาจารย์ด้านวรรณกรรมและกวีเปอร์เซีย นักกวีระดับเยาวชนและระดับมืออาชีพ และบรรดานักกวีภาษาเปอร์เซียจำนวนหนึ่งจากประเทศ ทาจิกีสถาน อินเดีย อัฟกานิสถาน และปากีสถาน ได้เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม More »

เหล่าชาวยิวหัวรุนแรงกับเสื้อผ้าและธงของ ISIS

เหล่าชาวยิวหัวรุนแรงจำนวนหนึ่งได้ออกมาสนับสนุนการก่ออาชญากรรมต่อมุสลิมของ ISIS ด้วยกับการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีโลโก้ของกลุ่มก่อการร้ายนี้ พร้อมถือธงดำของพวกมัน More »

งานสร้างของอิสราเอล “กบฏโดยตรง” ต่อพระเจ้า : รับไบจากสหรัฐฯ

อิสลามไทมส์ – ผลงานสร้างของอิสราเอลโดยยิวไซออนิสต์ในปี 1948 ก็คือ “การกบฏโดยตรง” ต่อพระเจ้า และสิ่งตรงข้ามกับคำสอนของคัมภีร์โตราห์(เตารอต) รับไบออร์โธดอกซ์อเมริกันผู้หนึ่งกล่าว “แนวคิดที่จะสร้าง ‘รัฐ’ ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 60 ปีที่แล้วนี้เป็นการกบฏโดยตรงต่อพระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงกรุณา” รับไบ Yisroel Dovid Weiss กล่าว เขาเป็นนักเคลื่นอนไหวและโฆษกของนิกาย Neturei Karta ยิวฮารีดีที่รวมกลุ่มกันต่อต้านไซออนิสต์ More »

อิสราเอลยึดเรือ “บรรเทาทุกข์ช่วยเหลือด้านสิทธิมนุษยชน” ที่พยายามฝ่าการปิดล้อมฉนวนกาซา

bbc – เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน กองทัพเรืออิสราเอลเข้ายึดเรือนักเคลื่อนไหวลำหนึ่งที่บรรทุกสิ่งของช่วยเหลือด้านมนุษย์ชน ที่พยายามฝ่าการปิดล้อมฉนวนกาซา กองทัพเรืออิสราเอล เผยว่า การยึดเรือนักเคลื่อนไหว “บรรเทาทุกข์” ที่พยายามฝ่าการปิดล้อมฉนวนกาซาครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของรัฐบาล More »

“พลังอำนาจ” เป็นปัจจัยหนึ่งแห่งความเป็นอิสระในระบบตุลาการ

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประธานและเจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการ เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ซึ่งท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้เทิดเกียรติ สรรเสริญ ชะฮีดผู้เป็นมัศลูม ท่านอยาตุลลอฮ์ เบเฮชตี้ และชะฮีด กุดดูซีย์ สองชะฮีดผู้ยิ่งใหญ่ที่อยู่ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการ โดยถือว่า “อิสรภาพ และประสิทธิภาพ” ของฝ่ายตุลาการถือเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง และกล่าวย้ำว่า จำต้องยืนหยัดต่อปัจจัยที่ก่อให้เกิดความบกพร่องในการเป็นอิสรภาพของการศาลตุลาการ เช่น การถูกคุกคาม การติดสินบน ความเกรงใจ ความกดดันจากสังคม และอาศัยพฤติกรรม การกระทำและแนวทางที่ที่ถูกต้องในการตัดสินคดี More »

 

ความเหมือนกันของการเข่นฆ่าในกาซ่าเเละเยเมน จากทัศนะของนักเขียนชาวอาหรับ

بمباران غزه- بمباران صنعا پایتخت یمن

อัลอาลัม – หนึ่งในนักเขียนเเละนักวิเคราะห์ของโลกอาหรับได้เปรียบการรุกรานทางการทหารของกองกำลังซาอุฯ ว่าเหมือนกันกับการรุกรานฉนวนกาซ่าของทหารไซออนิสต์ พร้อมเผยถึงจุดต่างๆ ที่เหมือนกันของมัน
ตามการรายงานของอัลอาลัม : ” มุนีบ อัลซาเอียะฮ์ ” นักเขียนเเละนักวิเคราะห์ของโลกอาหรับได้เขียนในนิตยสารฉบับหนึ่ง เกี่ยวกับประเด็นความเหมือนกันระหว่างการรุกรานเยเมนของซาอุฯ กับ การรุกรานฉนวนกาซ่า ของยิวไซออนิสต์ว่า : การรุกรานเยเมนของซาอุฯ ได้ย่างเข้าสู่เดือนที่สอง พร้อมอาชญากรรมอันป่าเถื่อน การปิดล้อมทุกด้าน ไม่ว่าจะเป็นการขัดขวางการนำเข้าอาหาร นำ้ ยา หรือเเม้เเต่นมผงสำหรับทารก เเต่ทว่าจนถึงขณะนี้ ยังคงไม่พบเห็นสัญญานเเห่งการยอมจำนนของประชาชาติเยเมนเเต่อย่างใด

ในค่ำคืนวิลาดัต กะรีมะห์ อะห์ลุลบัยต์ ท่านอิมามฮะซัน มุจญตะบา(อ)

42633_871

ในค่ำคืนวิลาดัต กะรีมะห์ อะห์ลุลบัยต์ ท่านอิมามฮะซัน มุจญตะบา(อ) ได้มีศีลปิน อาจารย์ด้านวรรณกรรมและกวีเปอร์เซีย นักกวีระดับเยาวชนและระดับมืออาชีพ และบรรดานักกวีภาษาเปอร์เซียจำนวนหนึ่งจากประเทศ ทาจิกีสถาน อินเดีย อัฟกานิสถาน และปากีสถาน ได้เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม

เหล่าชาวยิวหัวรุนแรงกับเสื้อผ้าและธงของ ISIS

741-2

เหล่าชาวยิวหัวรุนแรงจำนวนหนึ่งได้ออกมาสนับสนุนการก่ออาชญากรรมต่อมุสลิมของ ISIS ด้วยกับการสวมใส่เสื้อผ้าที่มีโลโก้ของกลุ่มก่อการร้ายนี้ พร้อมถือธงดำของพวกมัน

งานสร้างของอิสราเอล “กบฏโดยตรง” ต่อพระเจ้า : รับไบจากสหรัฐฯ

n00470284-b

อิสลามไทมส์ – ผลงานสร้างของอิสราเอลโดยยิวไซออนิสต์ในปี 1948 ก็คือ “การกบฏโดยตรง” ต่อพระเจ้า และสิ่งตรงข้ามกับคำสอนของคัมภีร์โตราห์(เตารอต) รับไบออร์โธดอกซ์อเมริกันผู้หนึ่งกล่าว

“แนวคิดที่จะสร้าง ‘รัฐ’ ที่ถูกสร้างขึ้นเมื่อ 60 ปีที่แล้วนี้เป็นการกบฏโดยตรงต่อพระผู้เป็นเจ้าผู้ทรงกรุณา” รับไบ Yisroel Dovid Weiss กล่าว เขาเป็นนักเคลื่นอนไหวและโฆษกของนิกาย Neturei Karta ยิวฮารีดีที่รวมกลุ่มกันต่อต้านไซออนิสต์

คาร์บอมบ์ในเมืองหลวงเยเมน – เฮาซีย์ ยิง “จรวดสกั๊ด” ใส่กองกำลังซาอุฯ

150630014605_sanaa__624x351_afp_nocredit

bbc – เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า เกิดเหตุคาร์บอมบ์บริเวณด้านหลังของโรงพยาบาลทหารในกรุงซานาในวันจันทร์(29) ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บถึง 28 คนด้วยกัน ซึ่งรวมไปถึงผู้หญิง 12 คน

เกิดคาร์บอมบ์ขึ้นใกล้โรงพยาบาลกองทัพเยเมนในกรุงซานา แต่ทว่าเป้าหมายโจมตีนั้นยังเป็นที่สับสน ซึ่งเอพีออกมารายงานว่า เป้าหมายโจมตีไปที่บ้านเรือนของบรรดาแกนนำกลุ่มเฮาซีย์ 

ทั้งนี้แหล่งข่าวเจ้าหน้าที่ความมั่นคงเยเมนที่ใกล้ชิดกับกลุ่มเฮาซีย์ให้สัมภาษณ์กับเอพีว่า การเกิดเหตุระเบิดในกรุงซานานั้นมีเป้าหมายไปที่บ้านของบรรดาแกนนำเฮาซีย์

อิสราเอลยึดเรือ “บรรเทาทุกข์ช่วยเหลือด้านสิทธิมนุษยชน” ที่พยายามฝ่าการปิดล้อมฉนวนกาซา

150629080652_ship_640x360_afp

bbc – เมื่อวันที่ 29 มิถุนายน กองทัพเรืออิสราเอลเข้ายึดเรือนักเคลื่อนไหวลำหนึ่งที่บรรทุกสิ่งของช่วยเหลือด้านมนุษย์ชน ที่พยายามฝ่าการปิดล้อมฉนวนกาซา

กองทัพเรืออิสราเอล เผยว่า การยึดเรือนักเคลื่อนไหว “บรรเทาทุกข์” ที่พยายามฝ่าการปิดล้อมฉนวนกาซาครั้งนี้ เป็นไปตามคำสั่งของรัฐบาล

“พลังอำนาจ” เป็นปัจจัยหนึ่งแห่งความเป็นอิสระในระบบตุลาการ

42616_519

เมื่อช่วงบ่ายวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประธานและเจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการ เข้าพบท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ซึ่งท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้เทิดเกียรติ สรรเสริญ ชะฮีดผู้เป็นมัศลูม ท่านอยาตุลลอฮ์ เบเฮชตี้ และชะฮีด กุดดูซีย์ สองชะฮีดผู้ยิ่งใหญ่ที่อยู่ในตำแหน่งเจ้าหน้าที่ฝ่ายตุลาการ โดยถือว่า “อิสรภาพ และประสิทธิภาพ” ของฝ่ายตุลาการถือเป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง และกล่าวย้ำว่า จำต้องยืนหยัดต่อปัจจัยที่ก่อให้เกิดความบกพร่องในการเป็นอิสรภาพของการศาลตุลาการ เช่น การถูกคุกคาม การติดสินบน ความเกรงใจ ความกดดันจากสังคม และอาศัยพฤติกรรม การกระทำและแนวทางที่ที่ถูกต้องในการตัดสินคดี