สหรัฐกับอิสราเอล พันธมิตรทางการเมือง-ขัดแย้งส่วนบุคคล

ในประวัติศาสตร์มากกว่า 70 ปีที่สหรัฐและอิสราเอลมีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนานและปัจจุบันก็ยังเป็นเฉกเช่นเดิม ทั้งสองประเทศมีการหันหน้าเข้าหากันและให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน นายกรัฐมนตรีอิสราเอลได้รับเชิญจากประธานสภาของสหรัฐสู่สภาคองเกรสของประเทศ รัฐบาลสหรัฐมีนโยบายหลักที่สำคัญที่สุดในส่วนของการเมืองระหว่างประเทศ หมายถึงการเจรจานิวเคลียร์กับอิหร่าน และพวกเขาต้องการที่จะบี้อิหร่านให้ได้ More »

สื่ออังกฤษตั้งคำถาม “ตุรกี” คือพันธมิตรหรือศัตรูกันแน่ ในสงครามต้านไอซิส?

เดอะไทมส์ สื่ออังกฤษ ได้ตั้งคำถามต่อประเด็นที่คลุมเครือในจุดยืนของตุรกี ที่มีต่อกลุ่มก่อการร้ายไอซิส และถือว่าตุรกีใช้ไอซิสเป็นเครื่องมือเพื่อบรรลุเป้าหมายของอังการ่า More »

ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตาและกรุณาปรานียิ่งเสมอ

ท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้ส่งสาส์นแสดงความเสียใจจากการเสียชีวิตของอุมมุล ชะฮีด (มารดาของชะฮีด) นาง คอลีลีย์ บุตรีของมัรฮูม อยาตุลลอฮ์ คอตามีย์ More »

ศาสตราจารย์ชื่อดังชาวเยอรมนีเข้ารับชีอะห์

Roderick Gvrtmn ศาสตราจารย์ชื่อดังชาวเยอรมนี เข้ารับชีอะห์ในมัสยิดญาเมีอ์ ราญาอีย์ เมืองการัจญ์ อิหร่าน แล้วได้เปลี่ยนชื่อใหม่ ว่า อาลี อับน่า – ศาสตราจารย์ Roderick Gvrtmn เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุโรป ซึ่งมีห้องปฏิบัติการด้านจุลชีวะวิทยา ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และเป็นศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์อีกด้วย More »

อิหร่านซ้อมรบถล่มเป้าจำลองเรือรบสหรัฐ

กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่านทำการซ้อมรบใกล้กับช่องแคบฮอร์มุซ มีการใช้เรือปืนยิงถล่มเป้าจำลองเรือรบสหรัฐ ถือเป็นการแสดงแสนยานุภาพทางทหารล่าสุดของอิหร่านในน่านน้ำอ่าวเปอร์เซีย เส้นทางเดินเรือที่สำคัญในการขนส่งน้ำมันสู่ตลาดโลก More »

 

สหรัฐกับอิสราเอล พันธมิตรทางการเมือง-ขัดแย้งส่วนบุคคล

c0cab60f-2e1f-40fd-82cb-bc855e24db0a-1-700x394

ในประวัติศาสตร์มากกว่า 70 ปีที่สหรัฐและอิสราเอลมีความสัมพันธ์กันมาอย่างยาวนานและปัจจุบันก็ยังเป็นเฉกเช่นเดิม ทั้งสองประเทศมีการหันหน้าเข้าหากันและให้การช่วยเหลือซึ่งกันและกัน นายกรัฐมนตรีอิสราเอลได้รับเชิญจากประธานสภาของสหรัฐสู่สภาคองเกรสของประเทศ รัฐบาลสหรัฐมีนโยบายหลักที่สำคัญที่สุดในส่วนของการเมืองระหว่างประเทศ หมายถึงการเจรจานิวเคลียร์กับอิหร่าน และพวกเขาต้องการที่จะบี้อิหร่านให้ได้

สื่ออังกฤษตั้งคำถาม “ตุรกี” คือพันธมิตรหรือศัตรูกันแน่ ในสงครามต้านไอซิส?

alalam_635604679303363959_25f_4x3-700x404

เดอะไทมส์ สื่ออังกฤษ ได้ตั้งคำถามต่อประเด็นที่คลุมเครือในจุดยืนของตุรกี ที่มีต่อกลุ่มก่อการร้ายไอซิส และถือว่าตุรกีใช้ไอซิสเป็นเครื่องมือเพื่อบรรลุเป้าหมายของอังการ่า

ด้วยพระนามของอัลลอฮ์ ผู้ทรงเมตตาและกรุณาปรานียิ่งเสมอ

26938_628

ท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้ส่งสาส์นแสดงความเสียใจจากการเสียชีวิตของอุมมุล ชะฮีด (มารดาของชะฮีด) นาง คอลีลีย์ บุตรีของมัรฮูม อยาตุลลอฮ์ คอตามีย์

ศาสตราจารย์ชื่อดังชาวเยอรมนีเข้ารับชีอะห์

art_42216646

Roderick Gvrtmn ศาสตราจารย์ชื่อดังชาวเยอรมนี เข้ารับชีอะห์ในมัสยิดญาเมีอ์ ราญาอีย์ เมืองการัจญ์ อิหร่าน แล้วได้เปลี่ยนชื่อใหม่ ว่า อาลี
อับน่า – ศาสตราจารย์ Roderick Gvrtmn เป็นบุคคลที่มีชื่อเสียงโด่งดังในยุโรป ซึ่งมีห้องปฏิบัติการด้านจุลชีวะวิทยา ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ และเป็นศาสตราจารย์ด้านเศรษฐศาสตร์อีกด้วย

อิหร่านซ้อมรบถล่มเป้าจำลองเรือรบสหรัฐ

art_42216496

กองกำลังพิทักษ์การปฏิวัติอิหร่านทำการซ้อมรบใกล้กับช่องแคบฮอร์มุซ มีการใช้เรือปืนยิงถล่มเป้าจำลองเรือรบสหรัฐ ถือเป็นการแสดงแสนยานุภาพทางทหารล่าสุดของอิหร่านในน่านน้ำอ่าวเปอร์เซีย เส้นทางเดินเรือที่สำคัญในการขนส่งน้ำมันสู่ตลาดโลก

ไอเอส มองไกลซ่องสุม กำลังในลิเบีย รอถล่มยุโรป

art_42216390

ในช่วงเกิดเหตุจลาจลคนที่มีปืนได้รับความเคารพ และบางคนก็ไม่ต้องการให้มีการเปลี่ยนแปลง แต่กลับฮึกเหิมคิดโลภมากอยากยึดครองดินแดนเพิ่ม และทำตามความตั้งใจของตน ทำให้ปัญหาอีนุงตุงนังเรื้อรังมาเรื่อยจนถึงปัจจุบัน

ย้อนอดีตเจาะเบื้องลึก!! นาทีลอบสังหาร “อีมาด มุฆนิเยห์” เสนาธิการฮิซบุลลอฮ์ โดย “มอสสาด”

bf066743-f661-4aaa-b965-6c35989a8e2f-700x394

มีเรื่องราวมากมายที่เกี่ยวกับ “อีมาด มุฆนิเยห์” สมาชิกระดับสูงของกลุ่มฮิซบุลเลาะห์ ที่ถูกลอบสังหารด้วยวิธีคาร์บอมบ์ เมื่อปี 2551