รัสเซียแฉ อเมริกาให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิสมานานแล้ว

อัลอาลัม – โฆษกกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยว่า อเมริกาให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิสมาเป็นระยะเวลานานมากแล้ว ตามรายงานของสำนักข่าวอัลอาลัม “Maria Zakharova” โฆษกกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ได้กล่าวแถลงข่าว ว่า : เห็นได้ว่า กรุงวอชิงตันมีความต้องการที่จะใช้กลุ่มก่อการร้ายกลุ่มต่างๆ ในการโค่นล้มรัฐบาลซีเรียที่ถูกต้องตามกฎหมายของประเทศ More »

ความจริงกรณี ชะฮ์รอม อะฮ์มาดี นักโทษประหารกับคดีที่ก่อไว้‏

ชะฮ์รอม อะฮ์มาดี ชาวอิหร่าน ผู้ซึ่งนิยมความรุนแรง และเป็นวะฮาบี ตักฟีรี ได้ร่วมสังหาร อิมาม บุรฮาน ออลี อิมามญุมอัต ประจำเมือง ซะนันดัจญ์ ซึ่งท่านเป็นชาวอะห์ลิซุนนะฮ์ วัลญะมาอะฮ์ เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2552 กลุ่มวะฮาบี ตักฟีรี หัวรุนแรงในอิหร่าน จะมีความสัมพันธ์กับกลุ่มขบวนการ มุนาฟิก More »

ประวัติศาสตร์การต่อสู้เพื่ออิสรภาพของชาวเคิร์ด จากความต้องการทางการเมืองสู่การต่อสู้ด้วยอาวุธ

เหตุการณ์ต่างๆ ที่เกิดขึ้นในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมาในอิรักเป็นเหตุรื้อฟฟื้นให้เกิดการเรียกร้องอิสรภาพจากพวกเคิร์ดบางกลุ่มขึ้น จนถึงขั้นที่ว่ามีการออกมาขู่และประกาศให้มีการลงประชามติเรียกร้องอิสรภาพขึ้นและยึดภูมิภาคที่อุดมไปด้วยน้ำมันที่มีพรมแดนติดกับหลายๆ พื้นที่ More »

เตฮะรานและมอสโกไม่มีความขัดแย้งในเรื่องชะตากรรมของ “อะซัด” เราไม่มีปัญหาใดๆ กับอาหรับที่จะจัดตั้งการเจรจาระหว่างอาหรับและอิหร่าน

ตามการรายงานของฟาร์ซ เลขาธิการสภาความมั่นคงสูงสุดแห่งชาติอิหร่าน ” อะลี ชัมคอนี ” ได้ให้สัมภาษณ์กับรายการ ” มันฏุฮฺรอน ” ของช่องข่าวอัลอาลัมเมื่อวานนี้ โดยเขาได้เผยเกี่ยวกับความสัมพันธ์ระหว่างอิหร่านกับซาอุดิอาระเบีย และการแก้ไขปัญหาระหว่างสองประเทศนี้ว่า : More »

“มอสสาด” ออกมาสารภาพ เข้าไปแทรกแซงสงครามภายในซูดาน

อัลอาลัม – อดีตสมาชิกอาวุโสของหน่วยสืบราชการลับของอิสราเอล (มอสสาด) ออกมาเปิดเผยว่าอิสราเอลเข้าไปแทรกแซงสงครามกลางเมืองในซูดานในปี 1969 และ 1971 More »

 

หากเรารู้ล่วงหน้าว่าจะโดนแว้งกัด เราไม่มีวันให้อาหาร IS เด็ดขาด

فرار نظامیان  سعودی از برخی پایگاه

หนึ่งในเจ้าหน้าที่ระดับสูงของฝรั่งเศษได้กล่าวประโยคหนึ่งที่ชัดเจนว่า “หากฝรั่งเศษทราบล่วงหน้าว่าสุนัขเหล่านี้ (ไอเอส) จะแว้งกัดเรา เราจะไม่ให้อาหารมันอย่างเด็ดขาด”
ในขณะที่ผู้นำของฝรั่งเศษกำลังถูกกดดันเหมือนกับบรรดาเจ้าหน้าที่ระดับสูงอื่นๆ

อาชญากรรมของไซออนิสต์ ในการต่อต้านอินติฟาด้า : ชาวปาเลสไตน์ตาย 88 ราย บาดเจ็บอีกนับหมื่น

فرار نظامیان  سعودی از برخی پایگاه

อัลอาลัม – กระทรวงสาธารณสุขของปาเลสไตน์ออกมาเผยว่า : จากช่วงเวลาแห่งการลุกฮือต่อสู้ของประชาชนปาเลสไตน์ในวันที่ 3 ตุลาคมจนถึงขณะนี้สถิติผู้เสียชีวิตชาวปาเลสไตน์เพิ่มขึ้นถึง 88 ราย ที่มีทั้งเด็กและสตรี รวมทั้งจำนวนของผู้บาดเจ็บในขณะนี้มีสูงถึง 1 หมื่นคน

เยเมนก้าวสู่วิกฤตด้านมนุษยธรรม

s5-696x381

alalam – จากการที่ซาอุดิอาระเบีโจมตีเยเมนอย่างต่อเนื่อง ทำให้โรงพยาบาลและสถานพยาบาลในประเทศจำนวนมากเสียหายอย่างหนัก และทำให้ประเทศเยเมนก้าวสู่วิกฤตด้านมนุษยธรรมอย่างเต็มตัว

เปิดรายชื่อ 7 ชาติ ผู้ให้การสนับสนุนหลักไอซิส

عناصر داعش

farsnews / alalam – Global Research เผยว่า ซาอุดิอาระเบีย กาตาร์ ตุรกี อิสราเอล อังกฤษ ฝรั่งเศส และอเมริกา คือชาติผู้ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

Global Research รายงานฉบับสั้นๆ ที่อ้างจากคำพูดของ ศาสตราจารย์ Tim Anderson กรณีชาติที่ให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิส

รัสเซียแฉ อเมริกาให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิสมานานแล้ว

فرار نظامیان  سعودی از برخی پایگاه

อัลอาลัม – โฆษกกระทรวงต่างประเทศรัสเซียเผยว่า อเมริกาให้การสนับสนุนกลุ่มก่อการร้ายไอซิสมาเป็นระยะเวลานานมากแล้ว
ตามรายงานของสำนักข่าวอัลอาลัม “Maria Zakharova” โฆษกกระทรวงต่างประเทศรัสเซีย ได้กล่าวแถลงข่าว ว่า : เห็นได้ว่า กรุงวอชิงตันมีความต้องการที่จะใช้กลุ่มก่อการร้ายกลุ่มต่างๆ ในการโค่นล้มรัฐบาลซีเรียที่ถูกต้องตามกฎหมายของประเทศ

ความจริงกรณี ชะฮ์รอม อะฮ์มาดี นักโทษประหารกับคดีที่ก่อไว้‏

فرار نظامیان  سعودی از برخی پایگاه

ชะฮ์รอม อะฮ์มาดี ชาวอิหร่าน ผู้ซึ่งนิยมความรุนแรง และเป็นวะฮาบี ตักฟีรี ได้ร่วมสังหาร อิมาม บุรฮาน ออลี อิมามญุมอัต ประจำเมือง ซะนันดัจญ์ ซึ่งท่านเป็นชาวอะห์ลิซุนนะฮ์ วัลญะมาอะฮ์ เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2552
กลุ่มวะฮาบี ตักฟีรี หัวรุนแรงในอิหร่าน จะมีความสัมพันธ์กับกลุ่มขบวนการ มุนาฟิก

ตำนานชาวนากับงูเห่า ได้เกิดขึ้นกับเจ้าของไอซิส

فرار نظامیان  سعودی از برخی پایگاه

ดังที่เคยถูกพยากรณ์ไว้แล้วว่าไฟก่อการร้ายแห่งตะวันออกกลางจะหวนกลับไปเผาผลาญเหล่าบรรดาผู้ที่จุดมันขึ้นมา เหมือนดังที่ “บะชาร อะซัด” ประธานาธิบดีของซีเรียได้กล่าวขึ้นหลังจากทราบเหตุการณ์ในปารีส ว่า : “ฝรั่งเศษได้เผชิญกับสถานการณ์ที่เรากำลังเผชิญกับมันมาเป็นระยะเวลา 5 ปีแล้ว