มีหรือไม่มีข้อตกลงนิวเคลียร์? นั่นคือคำถาม

ขณะที่ฝ่ายอนุรักษ์นิยมใหม่ (นีโอคอน) กำลังดำเนินการเพื่อทำลายข้อตกลงนิวเคลียร์ชั่วคราวของอิหร่าน ประธานาธิบดีโอบาม่าของสหรัฐฯ จะต้องปรับปรุงนโยบายของอเมริกาเสียใหม่ หรือไม่ก็ยอมแพ้ต่อการหว่านล้อมของอิสราเอลและความหวาดระแวงกลัวมุสลิมชีอะฮ์ของซาอุดิอารเบีย More »

บทบาทของ “ประเทศจิบูตี” ในสงครามเยเมน – ศูนย์ความมั่นคงของอิสราเอลในจงอยแอฟริกา (ตอนที่ 1)

จิบูตี ชาติเล็กๆ แต่เป็นภูมิศาสตร์สำคัญ และเป็นแหล่งของหน่วยงานความมั่นคงของอิสราเอลในจงอยแอฟริกา ประเทศจิบูตี ตั้งอยู่บนภูมิภาคที่สำคัญ ติดกับอ่าวยุทธ์ศาสตร์ มับเดบ จึงเป็นที่จับตามองและเป็นที่ปรากฏตัวของทหารจากชาติต่างๆ ในตะวันตก โดยเฉพาะอิสราเอลถือเป็นตัวหลักที่มีการเคลื่อนไหวในประเทศนี้ More »

ศาลปกครองสูงสุดตุรกี ชี้ ทำเนียบรัฐบาลของ “อัรดูฆอน” 615 ล้านดอลลาร์ ผิดกฎหมาย

วานนี้ (27 พ.ค. 58) ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร หรือ หม่อมโจ้ ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกตอบโต้เอกอัครราชทูตไซออนิสต์ประจำประเทศไทย ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว roongunaml หลังจากที่ทูตอิสราเอลเขียนตำหนิในกรณีที่ หม่อมโจ้เขียนบทความเหน็บไซออนิสต์ ทั้งบทความดังกล่าวยังนำเสนอ “มุมมองอีกด้าน” ที่เกี่ยวข้องกับ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำเผด็จการเยอรมนี ในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยจดหมายเปิดผนึกมีเนื้อหา ดังนี้ : More »

ผู้นำสูงสุดอิหร่าน ชี้ ทุกกล่องเสียงที่เปล่งออกมาเพื่อสร้างความแตกแยกในหมู่มุสลิม คือลำโพงของศัตรู

presstv – อยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลามอิหร่าน กล่าวว่า ศัตรูอิสลามกำลังสร้างความแตกแยกให้เกิดขึ้นในหมู่ประชาติอิสลาม More »

เนื่องในวโรกาสแห่งวันอีดเดือนชะอ์บาน และวันพิชิตคุรรัมชา

เนื่องในวโรกาสแห่งวันอีดเดือนชะอ์บาน และวันพิชิตคุรรัมชา ท่านผู้นำสูงสุดได้อภัยโทษและลดโทษแก่นักโทษทั่วไปในสังกัดองค์กรตุลาการของกองทัพ จำนวน 102 คน ที่ถูกนำเสนอโดยตุลาการและกรมราชทัณฑ์ More »

 

มีหรือไม่มีข้อตกลงนิวเคลียร์? นั่นคือคำถาม

nclear-deal-iran-conflict_si_-700x394

ขณะที่ฝ่ายอนุรักษ์นิยมใหม่ (นีโอคอน) กำลังดำเนินการเพื่อทำลายข้อตกลงนิวเคลียร์ชั่วคราวของอิหร่าน ประธานาธิบดีโอบาม่าของสหรัฐฯ จะต้องปรับปรุงนโยบายของอเมริกาเสียใหม่ หรือไม่ก็ยอมแพ้ต่อการหว่านล้อมของอิสราเอลและความหวาดระแวงกลัวมุสลิมชีอะฮ์ของซาอุดิอารเบีย

บทบาทของ “ประเทศจิบูตี” ในสงครามเยเมน – ศูนย์ความมั่นคงของอิสราเอลในจงอยแอฟริกา (ตอนที่ 1)

jibuti-700x495

จิบูตี ชาติเล็กๆ แต่เป็นภูมิศาสตร์สำคัญ และเป็นแหล่งของหน่วยงานความมั่นคงของอิสราเอลในจงอยแอฟริกา
ประเทศจิบูตี ตั้งอยู่บนภูมิภาคที่สำคัญ ติดกับอ่าวยุทธ์ศาสตร์ มับเดบ จึงเป็นที่จับตามองและเป็นที่ปรากฏตัวของทหารจากชาติต่างๆ ในตะวันตก โดยเฉพาะอิสราเอลถือเป็นตัวหลักที่มีการเคลื่อนไหวในประเทศนี้

ศาลปกครองสูงสุดตุรกี ชี้ ทำเนียบรัฐบาลของ “อัรดูฆอน” 615 ล้านดอลลาร์ ผิดกฎหมาย

jo-700x450

วานนี้ (27 พ.ค. 58) ม.ล.รุ่งคุณ กิติยากร หรือ หม่อมโจ้ ได้เขียนจดหมายเปิดผนึกตอบโต้เอกอัครราชทูตไซออนิสต์ประจำประเทศไทย ผ่านทางเฟซบุ๊กส่วนตัว roongunaml หลังจากที่ทูตอิสราเอลเขียนตำหนิในกรณีที่ หม่อมโจ้เขียนบทความเหน็บไซออนิสต์ ทั้งบทความดังกล่าวยังนำเสนอ “มุมมองอีกด้าน” ที่เกี่ยวข้องกับ อดอล์ฟ ฮิตเลอร์ อดีตผู้นำเผด็จการเยอรมนี ในเหตุการณ์ฆ่าล้างเผ่าพันธุ์ช่วงสงครามโลกครั้งที่ 2 โดยจดหมายเปิดผนึกมีเนื้อหา ดังนี้ :

ทำได้ลงคอ!! แม่ทิ้งลูกเพื่อไปร่วม “เซ็กส์ญิฮาด” กับไอซิส

alalam_635682585892680235_25f_4x3-700x404

แม่ชาวออสเตรเลียรายหนึ่งชื่อ จัสมินา มิโลวานอฟ วัย 26 ปี ยอมทิ้งลูกน้อย 2 คน ไว้กับพี่เลี้ยง และหลบหนีไปยังซีเรีย เพื่อเริ่มต้นชีวิตใหม่กับกลุ่มก่อการร้าย IS ทำให้เธอเป็น 1 ในชาวออสเตรเลียกว่า 100 คน ที่ได้เข้าร่วมกับกลุ่มก่อการร้ายกลุ่มนี้

ความชั่วร้ายภายใน : ความจริงที่เราไม่กล้ามองเกี่ยวกับสงครามของซาอุดิอารเบียในเยเมน

24_si_-700x394

ครบรอบ 70 ปีแห่งการล่มสลายของนาซีเยอรมนี แต่ลัทธิฟาสซิสม์ยังคงห่างไกลจากความตายนัก ขณะที่เลือดของชาวเยเมนหลั่งไหลภายใต้สงครามครั้งใหญ่ของซาอุดิอารเบีย แท้ที่จริงแล้วสิ่งที่มันแสดงให้เราเห็นอยู่ก็คือ การทำลายล้างประชาชนกลุ่มหนึ่ง นั่นก็คือ ชาวซัยดีแห่งเยเมน

สถานพยาบาลในเยเมนกว่า 52 แห่ง กลายเป็นซากปรักหักพัง จากการโจมตีของซาอุฯ

f6d27a78-1266-4e40-9eab-71ae6561dbc0-700x394

เพรสทีวี – ผลของการโจมตีเยเมนทางอากาศของซาอุดิอาระเบียและพันธมิตร ทำให้สถานพยาบาลในเยเมน ซึ่งเป็นชาติที่ยากจนของชาติอาหรับ 100 กว่าแห่ง กลายเป็นซากปรักพังหักและปิดให้การบริการ

เครือข่ายกลุ่มตักฟีรี บนโลกออนไลน์ มีมากถึง 46,000 เครือข่าย

alalam_635682500269895238_25f_4x3-700x404

รัฐมนตรีกิจการศาสนาและเอาก็อฟ แอลจีเรีย เผยเมื่อจันทร์ที่ผ่านมา (25) ว่า กลุ่มตักฟีรี มีเครือข่ายบนโลกออนไลน์ มากถึง 46,000 กว่า เครือข่าย ซึ่งการเคลื่อนไหวนำเสนอแนวคิดของกลุ่มก่อการร้ายโดยเฉพาะไอซิส