นักวิชาการชี้แนวคิดกลุ่มไอซิสมีอยู่ในออสเตรเลียจริง – หวั่นกระแสเกลียดชังศาสนาอิสลาม หลังเหตุจับตัวประกัน

ดร.ศราวุฒิ อารีย์ รองผู้อำนวยการศูนย์มุสลิมศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชี้ว่าเหตุการณ์จับตัวประกันในย่านธุรกิจสำคัญที่นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย เมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.2557) ไม่ชี้ชัดว่าอะไรเป็นมูลเหตุจูงใจที่ชัดเจน แต่ระบุว่าในออสเตรเลียมีกลุ่มคนที่มีแนวคิดเดียวกับกลุ่มไอซิสซึ่งได้เดิน ทางไปร่วมรบในซีเรียและอิรัก และมองว่าหลังจากเหตุการณ์นี้อาจมีผลต่อทัศนคติที่มีต่อประชาคมมุสลิมใน ออสเตรเลีย More »

ในวาระคล้ายวันครบรอบสี่สิบ (2014/12/14 – 15:26)

ในวาระคล้ายวันครบรอบสี่สิบวันการเป็นชะฮีดของท่านอิมามอิมามฮูเซ็น(อ)และบรรดาอัศฮาบผู้ซื่อสัตย์ของท่าน (วันอัรบาอีน ฮูซัยนี) ฮูซัยนียะห์ อิมามโคมัยนี(รฎ) เป็นเจ้าภาพต้อนรับคณะฮัยอัตต่างๆของนักศึกษาจากทั่วประเทศในงานมัจญ์ลิสแห่งจิตวิญญาณครั้งนี้ บรรดานักศึกษาได้ร่วมกันอาซอดอรีย์และมะตั้ม มัจญ์ลิสเริ่มด้วยการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน จากนั้น เป็นการบรรยาย โดยฮุจญตุลอิสลามกอซีมียอน อะกอ ชีนีย์และมุฏีอีย์ อ่านลำนำ มุศิบัตและนำร้องเพลงมะตั้ม ในช่วงท้ายของมัจญ์ลิส บรรดานักศึกษาร่วมกันนมาซซุฮริและอัศริ ญะมาอะห์ ภายใต้การนำของท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม www.leader.ir More »

มัสยิดผดุงธรรมอิสลาม

มัจลิศร่วมรำลึกถึง อิมามฮุเซน(อ.) “أربعبن حسيني” ณ. มัสยิดผดุงธรรมอิสลาม More »

มัจลิศร่วมรำลึกถึง อิมามฮุเซน(อ.) “أربعبن حسيني”

“การปฏิวัติของฮุซัยนี คือ ประตูสู่การปกครองของอิมามมะฮ์ดี (อ.)” More »

“การส่งเสริมและยกระดับระบบการปกครองและการต่อต้านทุจริตคอรัปชั่น”

ท่านอยาตุลลอฮ์ คาเมเนอี ผู้นำการปฏิวัติอิสลาม ได้ส่งสาส์น ตามการร้องขอในจดหมายของ อะกอ ญะฮาน More »

 

ภรรยามุฟตีย์ ซาอุฯ เปิดหน้าออกรายการทีวี

ماجرای نقاب زنان، برای مفتی سعودی دردسر شد !

มุฟตีวะฮาบี ซาอุฯ ท่านหนึ่งถูกข่มขู่เอาชีวิต หลังจากออกมาแสดงทัศนะการเปิดหน้าของสตรีโดยไม่ต้องสวมนิกอบ
ฮานี อัลซอฮีรี นักเขียนหนังสือพิมพ์ของซาอุฯ ได้เปิดเผยในประเด็นนี้ว่า ความโง่เขลาเบาปัญญาของนักท่องโลกโชเชียลมิเดียในซาอุดิอาระเบีย สร้างความฉงนใจและเป็นสิ่งที่รันทดใจอย่างยิ่ง

นักวิชาการชี้แนวคิดกลุ่มไอซิสมีอยู่ในออสเตรเลียจริง – หวั่นกระแสเกลียดชังศาสนาอิสลาม หลังเหตุจับตัวประกัน

277398-imagepng-433826%20copy

ดร.ศราวุฒิ อารีย์ รองผู้อำนวยการศูนย์มุสลิมศึกษา สถาบันเอเชียศึกษา จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ชี้ว่าเหตุการณ์จับตัวประกันในย่านธุรกิจสำคัญที่นครซิดนีย์ ออสเตรเลีย เมื่อวานนี้ (15 ธ.ค.2557) ไม่ชี้ชัดว่าอะไรเป็นมูลเหตุจูงใจที่ชัดเจน แต่ระบุว่าในออสเตรเลียมีกลุ่มคนที่มีแนวคิดเดียวกับกลุ่มไอซิสซึ่งได้เดิน ทางไปร่วมรบในซีเรียและอิรัก และมองว่าหลังจากเหตุการณ์นี้อาจมีผลต่อทัศนคติที่มีต่อประชาคมมุสลิมใน ออสเตรเลีย

ในวาระคล้ายวันครบรอบสี่สิบ (2014/12/14 – 15:26)

39781_669

ในวาระคล้ายวันครบรอบสี่สิบวันการเป็นชะฮีดของท่านอิมามอิมามฮูเซ็น(อ)และบรรดาอัศฮาบผู้ซื่อสัตย์ของท่าน (วันอัรบาอีน ฮูซัยนี) ฮูซัยนียะห์ อิมามโคมัยนี(รฎ) เป็นเจ้าภาพต้อนรับคณะฮัยอัตต่างๆของนักศึกษาจากทั่วประเทศในงานมัจญ์ลิสแห่งจิตวิญญาณครั้งนี้ บรรดานักศึกษาได้ร่วมกันอาซอดอรีย์และมะตั้ม มัจญ์ลิสเริ่มด้วยการอัญเชิญพระมหาคัมภีร์อัลกุรอาน จากนั้น เป็นการบรรยาย โดยฮุจญตุลอิสลามกอซีมียอน อะกอ ชีนีย์และมุฏีอีย์ อ่านลำนำ มุศิบัตและนำร้องเพลงมะตั้ม
ในช่วงท้ายของมัจญ์ลิส บรรดานักศึกษาร่วมกันนมาซซุฮริและอัศริ ญะมาอะห์ ภายใต้การนำของท่านผู้นำการปฏิวัติอิสลาม
www.leader.ir

ตำรวจอินเดียล่าตัวมือโพสต์ทวิตเตอร์แพร่ข่าวอวย ไอเอส

art_42202879

ตำรวจอินเดียในวันนี้ (13 ธ.ค.) กำลังพยายามติดตามรอยชายคนหนึ่งที่รายงานของสถานีโทรทัศน์อังกฤษช่องหนึ่งชี้ตัวว่าเป็นนักประชาสัมพันธ์ของกลุ่มไอเอส และคอยโพสต์ทวิตเตอร์อัพเดทข้อมูลเกี่ยวกับปฏิบัติการของนักรบติดอาวุธกลุ่มนี้จากฐานที่มั่นของเขาในเมืองบังกาลอร์
สถานีโทรทัศน์ ชาเนล 4 รายงานว่า ชายผู้นี้ ซึ่งอยู่เบื้องหลังบัญชีทวิตเตอร์ชื่อ “Shami Witness” ที่มีผู้ติดตามหลายพันคน ซึ่งรวมถึงนักรบต่างชาติส่วนมากของกลุ่มไอเอสในอิรักและซีเรีย เป็นศาสตราจารย์ชาวอินเดียในเมืองหลวงแห่งความไฮเทคของประเทศนี้

อัซฮัร ประกาศกร้าว การญิฮาดและต่อสู้กับไอซิสเป็นสิ่งวาญิบ

art_42202896

อัซฮัร เรียกร้องให้ประเทศอิสลามต่างๆขับไล่กลุ่มก่อการร้ายดาอิช ออกจากประเทศของตน

” หน่วยรบ อัลก็อซซาม เเสดงความรู้สึกขอบคุณ จากการสนับสนุนต่างๆ ของอีหร่าน ”

441

หน่วยรบชะฮีด อัซซุดดีล อัลก็อซซาม ซึ่งเป็นหน่วยรบหนึ่งของกองกำลังต้านทานอิสลามเเห่งปาเลสไตน์ (ฮามาส) ได้เเสดงความรู้สึกขอบคุณอย่างลึกซึ้งจากการสนับสนุนต่างๆ ของสาธารณรัฐอิสลามเเห่งอีหร่าน !

“การเข้าร่วมอย่างเนืองเเน่นของผู้เเสวงบุญที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในพิธีอัรบาอีน ณ ฮะรัมของท่านหญิงซัยหนับ”

439

พิธีอัรบาอีนของอิมามฮุเซน (อ) ได้ถูกจัดขึ้นในปีนี้ พร้อมกับการปรากฏของจำนวนที่น่าสนใจ เเละไม่เคยมีการเข้าร่วมมากมายขนาดนี้มาก่อนจากประชาชนชาวซีเรีย เเละเหล่าผู้เเสวงบุญจากประเทศอื่นๆ !